+ท่องเที่ยวเศรษฐกิจ

สัญญาณดี!หยุดยาว4วัน ยอดจองห้องพักไฮเอนด์เมืองพัทยาพุ่ง กลุ่มทัวร์เอาท์บาวด์แห่เที่ยวแทนเหตุใกล้กรุง

นายสรรเพชร ศุภบวรเสถียร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการโรงแรมในเครืออัญชลีวิวัฒน์ เปิดเผยถึงยอดจองห้องพักในช่วงหยุดยาวตั้งแต่ 24-28 กรกฎาคมนี้ ว่าโรงแรมในเครืออัญชลีวิวัฒน์ ซึ่งเป็นโรงแรมในระดับ4 ดาวและ 5 ดาว นั้นได้เปิดให้บริการเพียง 5 โรงแรมเท่านั้น จาก 9 โรงแรม คือ โรงแรมเมร่ามาเร่ โรงแรมซีทรู บายเดอะซายน์ โรงแรมการ์เด้น ซีวิวิ รีสอร์ท โรงแรมลองบีช และโรงแรมเดอะซายน์พรีเมี่ยมวิลล่า ซึ่งหากเป็นโรงแรมขนาดใหญ่จะเปิดให้บริการบางส่วนเท่านั้น ซึ่งตัวอาคารจะเปิดให้บริการเฉพาะช่วงลองก์วีคเอนด์และรับกลุ่มสัมมนาเท่านั้น หากเป็นโรงแรมขนาดเล็กจะเป็นการทยอยเปิด โดยกลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่ในขณะนี้ยังเป็นลูกค้าคนไทย ซึ่งในช่วงหยุดยาวนี้ลูกค้าที่จองห้องพักส่วนใหญ่แบ่งออกเป็น 2 ช่วง คือจองเข้าพักวันที่ 25 และออกวันที่ 27 กรกฎาคม 63 ส่วนอีกช่วงจะเป็นการเข้าพักในวันที่ 26 ออกวันที่ 28 กรกฎาคม 63 โดยส่วนใหญ่จะเข้าพักเป็นเวลา 2 คืน ทำให้ยอดจองห้องพักในช่วงหยุดยาวนี้สูงถึง 80-90 % โดยทางโรงแรมจัดโปรโมชั่นให้กับลูกค้าชาวไทยในราคาพิเศษ ทั้งจองห้องพักแบบธรรมดาแต่ได้ห้องเห็นวิวทะเล ซึ่งราคานั้นจะเป็นราคาที่นักท่องเที่ยวสามารถจับต้องได้ เพื่อเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวพื้นที่เมืองพัทยา

นายสรรเพชร กล่าวอีกว่า สำหรับโครงการเที่ยวด้วยกันนั้นสามารถช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวและการใช้บริการธุรกิจโรงแรมได้เป็นอย่างมาก ซึ่งตั้งแต่มีการเปิดให้ใช้แอฟถุงเงินของโครงการดังกล่าวมีลูกค้าสอบถามและจองห้องพักอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ที่ผ่านมาเมืองพัทยาตลาดกลุ่มลูกค้าคนไทยยังไม่คึกคักเท่าไหร่ ส่วนใหญ่จะคึกคักในช่วงลองก์วีคเอนและกลุ่มตลาดสัมมนา แต่สถานการณ์โควิดระบาดทำให้เป็นการเปิดตลาดกลุ่มนักท่องเที่ยวคนไทยกลุ่มที่เดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศ หันมาท่องเที่ยวเมืองพัทยา ซึ่งใกล้กรุงเทพฯ ก็ทำให้ลูกค้ากลุ่มดังกล่าวเข้ามาจองห้องพักของโรงแรมบ้าง อาจจะด้วยโรงแรมมีสิ่งที่ตอบโจทย์ลูกค้า ทั้งห้องพักมีสระหน้าห้อง นอกจากนี้ยังมีกลุ่มลูกค้าที่เดินทางมาท่องเที่ยวยังเมืองพัทยาซึ่งจะเป็นกลุ่มครอบครัวเพิ่มขึ้น

ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการโรงแรมในเครืออัญชลีวิวัฒน์ เปิดเผยอีกว่า สำหรับมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ของทางโรงแรมนั้น ดำเนินการอย่างเข้มงวด ตามมาตรฐาน new normal ที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด เพื่อไม่ให้การ์ดตก ด้วยพนักงานทุกคนมีความคาดหวังว่าจะให้สถานการณ์กลับเข้าสู่ภาวะปกติให้เร็วที่สุด เพื่อให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวกลับมาคึกคักอีกครั้ง พนักงานทุกคนจะได้มีงานทำ ซึ่งการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันเชื้อไวรัสดังกล่าวเป็นการปฏิบัติที่ทุกโรงแรมต้องทำและถือเป็นจุดขายของโรงแรมอีกทางหนึ่งในการสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการได้เกิดความปลอดภัยเมื่อเข้าพักที่โรงแรม