วันเสาร์, มิถุนายน 15, 2024
Latest:
+อาชญากรรม

ตาวัย 71 ปี หอบสังขารขึ้นโรงพัก หลังพาเมียขี่รถจยย.พ่วงข้างยกรถจยย.แต่ยกผิดคัน ชีวิตเกือบเปลี่ยนหวิดติดคุกตอนแก่

จากกรณีนางนฤมล คงไทย อายุ 56 ปี เดินทางเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.นาจอมเทียน หลังพบว่ารถจยย.ถูกคนร้ายขโมยไป พร้อมนำภาพจากกล้องวงจรปิดมาเปิดเผย โดยในช่วงเวลาประมาณ 14.00 น.ของวันที่ 30 พ.ค.ที่ผ่านมา มีชายหญิงคู่หนึ่ง ขับขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้าง เข้ามาภายในหมู่บ้านเอื้ออาทรนาจอมเทียน ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ก่อนขับตรงไปที่ตึก 84 และยกรถจยย.ฮอนด้าคลิก สีน้ำเงิน-ดำ ทะเบียน งกน 497 ชลบุรี ขึ้นรถพ่วงข้างแล้วขับออกไปทางหน้าหมู่บ้านนั้น
อ่านข่าวเดิม 👉 https://athipburapa.com/archives/42337

ต่อมาเมื่อบ่ายวันที่ 5 มิ.ย. พ.ต.อ.วัฒนชัย แสงฤทธิ์ ผกก.สภ.นาจอมเทียน ได้เชิญนางนฤมล ผู้เสียหาย และนายประเวทย์ เกษม อายุ 71ปี พร้อมภรรยา ที่ยกรถจักรยานยนต์ไป เข้าพบที่ สภ.นาจอมเทียน เพื่อพูดคุยและไกล่เกลี่ย หลังจากที่อีกฝ่ายได้นำรถจักรยานยนต์มาคืนพร้อมให้เหตุผลว่ายกรถจักรยานยนต์ไปผิดคัน โดยมีน้องสาว เดินทางมามาร่วมเป็นพยานในครั้งนี้ด้วย

นายประเวทย์ เปิดเผยว่า เมื่อประมาณหนึ่งเดือนก่อน น้องสาวของตนเอง ที่วันนี้เดินทางมาเป็นพยาน ได้ติดต่อมา และบอกให้ไปเอารถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า คลิก ที่ไม่ได้ใช้งาน จอดทิ้งไว้ที่หน้าตึก 84 พร้อมกับส่งกุญแจรถจยย.มาให้ จากนั้นในวันที่เกิดเหตุ ตนเองได้ไปเอารถจยย. ตามที่ได้บอกไว้ เมื่อไปถึงพบกับรถจยย.ฮอนด้า คลิก สีน้ำเงิน-ดำ ที่จอดทิ้งไว้บริเวณด้านหน้าตึก ตนเองคิดว่าเป็นรถของน้องสาว เนื่องจากมีสภาพเก่าและไม่ค่อยได้ใช้งาน

นายประเวทย์ กล่าวอีกว่า จากนั้นก็ช่วยกันกับภรรยา ยกรถจยย.ขึ้นรถพ่วงข้างและขับออกมา ผ่านไป 6 วัน ลูกติดต่อมาบอกว่ามีคนได้นำภาพตนเองและภรรยา ลักษณะขับรถพ่วงข้าง พร้อมกับระบุข้อความตามหารถจักรยานยนต์หลังถูกขโมยไป ตนตกใจอย่างมาก จึงโทรศัพท์ไปหาน้องสาว ปรากฏว่ายกมาผิดคัน จึงให้ลูกติดต่อไปยังผู้เสียหาย และรีบนำมาคืนที่ สภ.นาจอมเทียน หลังจากมีการพูดคุยกัน ก็รู้สึกโล่งใจเป็นอย่างมากที่เจ้าของรถได้ยอมความ

ด้านพ.ต.อ.วัฒนชัย แสงฤทธิ์ ผกก.สภ.นาจอมเทียน กล่าวว่า สำหรับเคสดังกล่าวเป็นเรื่องของการเข้าใจผิด เนื่องจากคนที่มาเอารถจักรยานยนต์ ไม่ได้สอบถามสี หมายเลขทะเบียนให้แน่ชัด อีกทั้งยังจอดอยู่ใกล้กันเมื่อมาถึง คิดว่าเป็นรถคันที่ต้องมาเอา จึงยกไปโดยที่ไม่ได้โทรสอบถาม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้เรียกทั้งสองฝ่ายมาคุย และปรับความเข้าใจกัน ก่อนจะมีการยอมความและพูดคุยจนแฮปปี้ทั้งสองฝ่าย โดยฝ่ายคุณลุงที่มายกรถไปก็ขอซื้อรถจักรยานยนต์ในราคา 7,000 บาท ทั้งนี้ อยากจะฝากไปถึงคนอื่นๆ ก่อนที่จะไปเอาอะไร ขอให้สอบถามให้แน่ชัดไม่งั้นอาจจะเกิดการเข้าใจผิดถึงขั้นเป็นคดีดังกล่าว.