วันเสาร์, มิถุนายน 15, 2024
Latest:
+อาชญากรรม

ฝ่ายปกครอง-ตำรวจ สุ่มตรวจสถานบันเทิงเมืองพัทยา พบนักท่องราตรีฉี่ม่วง 2 ราย

เมื่อเวลา 03.06 น.วันที่ 6 มิถุนายน 2567 นายวีกิจ มานะโรจน์กิจ นายอำเภอบางละมุง พ.ต.อ.นาวิน ธีระวิทย์ ผกก.สภ.เมืองพัทยา มอบหมายให้ นายพิชาญ์นนท์ ทวีสุข ปลัดอำเภอบางละมุง พ.ต.ท.ปกรณ์ หมื่นสีเขียว สวป.สภ.เมืองพัทยา นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. เมืองพัทยา ออกตรวจสอบสถานบันเทิงในพื้นที่เมืองพัทยา เพื่อเป็นการป้องกัน และปราบปรามอาชญากรรม การกระทำผิดกฎหมายทุกรูปแบบ รวมถึงดูแลความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวและประชาชนในพื้นที่เมืองพัทยา

ในการนำกำลังออกตรวจสอบสถานบันเทิงนั้น เป็นไปตามนโยบายของผู้บังคับบัญชา โดยเจ้าหน้าที่แบ่งกำลังออกตรวจตามร้านต่างๆ ขณะที่ตรวจร้านศิลปินอีสาน พบว่ามีนักท่องเที่ยวเข้าใช้บริการเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงสั่งให้ยุติกิจกรรมทั้งหมด แล้วสั่งให้ปิดเพลงเปิดไฟ ก่อนตรวจบัตรประจำตัวประชาชน และตรวจปัสสาวะนักเที่ยว พบว่ามีนักเที่ยวปัสสาวะสีม่วงสองคน นอกจากนี้ยังได้ตรวจค้นยานพาหนะของนักเที่ยว แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย ส่วนร้านอื่นนั้น ไม่พบการกระทำผิดแต่อย่างใด

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนักเที่ยวที่ตรวจพบมีปัสสาวะสีม่วงสองราย ไปตรวจแยกสารที่โรงพยาบาลบางละมุงหากพบว่ามีสารเสพติดจริง จะควบคุมตัวดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป