วันอังคาร, มิถุนายน 25, 2024
+อาชญากรรม

ย่ามใจ! กล้องวงจรปิดจับภาพชัด โจรชายหญิงขี่จยย.พ่วงข้างเข้ามายกจยย.ในม.เอื้ออาทรนาจอมเทียน กลางวันแสกๆ ชาวบ้านสุดระอา ตร.ตามจับคนร้ายไม่เคยได้

ชาวบ้านในหมู่บ้านเอื้ออาทรนาจอมเทียน ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ยังต้องหวาดผวาภัยโจรเข้ามาขโมยรถจักรยานยนต์อย่างต่อเนื่อง โดยรายล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายปรัชญา สีสิทธิ์ อายุ36 ผู้เสียหายว่าหลังจากที่กลับจากทำธุระ กำลังที่จะเดินกลับเข้าไปภายในตึกรู้สึกแปลกใจว่ารถจักรยานยนต์ที่จอดเอาไว้หายไป ตอนแรกคิดว่าเพื่อนแกล้งนำไปจอดไว้ที่อื่น ซึ่งพยายามถาม และไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดจึงทราบว่าถูกขโมยไป ตนเองแปลกใจมากว่าทำไมผู้ก่อเหตุทั้ง2 ถึงกล้าทำเนื่องจากเวลาที่ก่อเหตุเป็นช่วงกลางวัน แน่นอนว่ามีผู้คนพลุกพล่านเดินเข้าออกในตึกอย่างต่อเนื่อง เบื้องต้นได้เดินทางไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาจอมเทียน แล้ว และอยากจะฝากไปถึงเจ้าหน้าที่ให้จับตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว

ด้านนายกนกพล ดวงเทียน เพื่อนบ้านเปิดเผยว่าในวันที่เกิดเหตุ กำลังยกอุปกรณ์ในการขายของไปไว้ที่รถ เห็นชายหญิง ลักษณะคล้ายสามีภรรยา ขับรถจยย.พ่วงเข้ามาหน้าตึกก่อนจะช่วยกันยกรถจักรยานยนต์คันที่หายไป ขึ้นไปบนพ่วงข้างอย่างใจเย็นเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ด้วยความสงสัยจึงไปสอบถาม คนร้ายบอกเพียงว่าพี่สาวให้มาเอารถ ตนเองก็ไม่ได้เอะใจอะไร ก่อนจะมาทราบข่าวว่าคนที่ยืนคุยด้วยคือโจร

สำหรับภาพจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกช่วงเวลาที่รถจยย.ของนายปรัชญาถูกขโมยไปนั้น คือเวลาประมาณ 14.00น.ของวันที่ 30 พฤษภาคม 2567 โดยกล้องบันทึกภาพขณะที่คนร้ายเป็นชาย และหญิง อายุ 30-40ปี ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ100 สีน้ำเงิน ถูกดัดแปลงเป็นพ่วงข้าง หมายเลขทะเบียน คกร 153 ชลบุรี เข้ามาภายในหมู่บ้านเอื้ออาทรนาจอมเทียน ก่อนขับตรงไปที่จอดรถจักรยานยนต์ของตึก 84 เมื่อสบโอกาสทั้งคู่ช่วยกันยกรถจยย.ฮอนด้าคลิก สีน้ำเงิน-ดำ ทะเบียน งกน 497 ชลบุรี ขึ้นตัวพ่วงแล้วขี่จยย.พ่วงข้าง ออกไปทางหน้าหมู่บ้าน

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ประชาชนที่อยู่อาศัยภายในหมู่บ้านเอื้ออาทรนาจอมเทียน ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ต่างอยู่อย่างหวาดผวาเพราะไม่รู้จะถูกโจรเข้ามาลักทรัพย์สินเมื่อใด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เกิดเหตุขโมยรถจักรยานยนต์อยู่บ่อยครั้ง ก่อนหน้าก็เพิ่งเกิดเหตุได้ไม่ถึง 3 อาทิตย์ ลักษณะเป็นชายสองคน แต่ตำรวจก็ยังไม่สามารถจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีได้ แม้ว่ากล้องวงจรปิดจะบันทึกภาพคนร้ายได้ชัดเจนก็ตาม.