-บริหารท้องถิ่น

นายกเมืองพัทยา ลุยเกาะล้าน ติดตามความพร้อมสถานที่จัดงาน Koh Larn New Year 2021 Festival

นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา พร้อมด้วย ผู้บริหารเมืองพัทยา และเจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่เกาะบ้านเพื่อตรวจความพร้อมสถานที่จัดงาน Koh Larn New Year 2021 Festival พร้อมตรวจเยี่ยมนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาพักผ่อนที่เกาะล้าน พบปะพูดคุยกับนักท่องเที่ยวชาวไทยและผู้ประกอบการในแหล่งท่องเที่ยวบ้านเกาะล้าน

นายสนธยา เปิดเผยว่า สำหรับการลงพื้นที่เกาะล้านในครั้งนี้เพื่อติดตามการดำเนินงาน 2 ภาระกิจหลัก คือ 1.การเตรียมงานเกาะล้านเคาท์ดาวน์ โดยจะมีการจัดกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี ที่วัดใหม่สำราญ และการจัดงานเคาท์ดาวน์ 2020 ที่ ท่าหน้าบ้าน ซึ่งจะมีการจัดกิจกรรมดนตรีและการจุดพลุ เพื่อสร้างสีสันกระตุ้นเศรษฐกิจและการส่งเสริมการท่องเที่ยวบนเกาะล้าน โดยการจัดงานดังกล่าวจะมีการเข้มมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ตามที่ศบค.กำหนด เพื่อให้นักท่อวงเที่ยวได้มาเที่ยวงานได้เกิดความมั่นใจและมีความปลอดภัย และอยากจะให้ทุกคนร่วมมือกันเว้นระยะห่างการ์ดอย่าตก จะทำให้การเดินทางมาร่วมงานเกาะล้านเคาท์ดาวน์และพัทยาเคาท์ดาวน์ปลอดภัยและมีความสุข

ส่วนภารกิจที่ 2 คือการติดตามแผนการพัฒนาพื้นที่เกาะล้าน หรือเกาะล้านโฉมใหม่ โดยได้มาติดตามความคืบหน้าสนามฟุตซอล ซึ่งเป็นสนามที่ให้เยาวชนและประชาชนได้ใช้ประโยชน์ร่วมกันในการออกกำลังกาย ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ พร้อมติดตามการพัฒนาพื้นที่เกาะล้านให้เป้นแหล่งท่องเที่ยวที่มีระบบสาธารณูปโภคครบครัน รองรับการเจริญเติบในอนาคตต่อไป.