ชายสูงวัยออกกำลังกาย น็อคหมดสติ กลางสวนสาธารณะโชคดีหน่วยกู้ภัยช่วยทัน

เมื่อเวลา 08.00น.วันทรา24 ก.ย.2563 หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯเมืองพัทยา พร้อมด้วยรถหน่วยพยาบาลโรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา รุดไปตรวจสอบที่ภายในสวนสาธารณะลานโพธิ์นาเกลือ ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังได้รับแจ้งมีชายไทยสูงอายุ เกิดอาการวูบ-หมดสติ ขณะกำลังออกกำลังกาย

ในที่เกิดเหตุพบชายไทยสูงอายุ อายุประมาณ 50-55 ปี สวมชุดวิ่งออกกำลังกาย นอนหมดสติฟุบอยู่กับลานที่ออกกำลังกาย หน่วยกู้ภัยฯพร้อมทีมแพทย์จากรถพยาบาลเคลื่อนที่โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา จึงได้ช่วยกันปั๊มหัวใจชายสูงอายุ จนมีชีพจรดีขึ้นมา จากนั้นจึงได้เคลื่อนย้ายนำตัวส่งเข้าไปรักษาอาการต่อ ที่โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา

สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์เบื้องต้นทราบว่า ชายสูงอายุ จะมาออกกำลังกายที่บริเวณดังกล่าว เป็นประจำทุกวัน ก่อนเกิดเหตุในวันนี้ขณะที่ชายสูงวัย กำลังออกกำลังกาย จู่ๆก็ฟุบลงไปนอนที่พื้น เพื่อนๆที่มาออกกำลังกายอยู่ด้วยกันเห็น จึงได้รีบโทรแจ้งให้หน่วยกู้ภัยฯพร้อมทีมแพทย์จากรถพยาบาลเคลื่อนที่โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา เข้ามาช่วยเหลือ-ยื้อชีวิต เอาไว้ได้

ทั้งนี้คาดว่าน่าจะมาจากการที่ชายคนดังกล่าวอายุมากแล้วมาออกกำลังกายอย่างหนัก จนร่างกายรับไม่ไหว จึงทำให้เป็นลมหน้ามืด ล้มลงไปนอนกับพื้น แต่ก็ยังดีที่หน่วยกู้ภัย-พร้อมทีมแพทย์เข้ามาช่วยเหลือ นำตัวส่งโรงพยาบาล เพื่อยื้อชีวิตเอาไว้ได้ทัน

อธิบดี บุญชารี รายงาน

#ข่าวอธิปบูรพา #ข่าวเมืองพัทยา #ข่าวอำเภอบางละมุง #ข่าวจังหวัดชลบุรี #มูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา #โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา