อาชญากรรม

สาวจะไม่ทน!รุดแจ้งความถูก4ชายฉกรรจ์อ้างเป็นตำรวจจับยาเสพติด เรียกเงินครึ่งแสนแลกอิสรภาพ

เมื่อเวลา 06.30 น.วันที่ 23 กันยายน 2563 น.ส.อนันตญา บุญทนาคอน อายุ 20 ปี ได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา พร้อมร้องเรียนกับสื่อมวลชน หลังถูกชายฉกรรจ์ จำนวน 4 คนบุกเข้าไปในห้องของคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งในพื้นที่เมืองพัทยา แล้วจับกุมในข้อหาเกี่ยวกับยาเสพติด โดยตนเองถูกจับพร้อมกับเพื่อนรุ่นพี่ผู้ชายอีก 1 คน พร้อมของกลางเป็นยาเสพติด ซึ่งชายฉกรรจ์ที่แอบอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ ได้เจรจา เพื่อจะปล่อยตัวแลกอิสรภาพในราคาหัวละ 25,000 บาท

น.ส.อนันตญา กล่าวอีกว่าตนเองรู้สึกกลัวจึงตัดสินใจไปยืมเงินจากคนรู้จักมาจ่ายให้กับกลุ่มชายดังกล่าวเป็นเงินรวม 50,000 บาท ซึ่งตนเองสามารถจดจำใบหน้าได้ทั้งหมด ทุกคนมาในชุดนอกเครื่องแบบ และไม่มีการแสดงบัตรประจำตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่อย่างใด ตนเองพยายามสอบถามกลุ่มชายฉกรรจ์ก็อ้างว่า มาทำงานนอกเวลาไม่อยากให้นายรู้ และยังได้พานั่งรถไปหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ซึ่งตนเองก็จำไม่ได้ว่าที่ไหน เพราะถูกผ้าคลุมให้ก้มหัวอยู่ในรถ ตนเองแอบมองรู้เพียงว่ามีป้ายบอกห้างสรรพสินค้าอีก 7.5 กิโลเมตร

น.ส.อนันตญา กล่าวว่า ยอมรับว่ามีส่วนรู้เห็นกับพี่ชายที่ให้มาหลบในห้องเท่านั้น เพราะพี่ชายคิดว่าตัวเองอันตราย กลัวจะถูกจับ จึงให้เข้ามาหลบก่อน ส่วนยาเสพติดตนเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด จนกระทั่งมาถูกจับกุมไปด้วยดังกล่าว