พ่อเมืองหนองปรือคอนเฟิร์ม จัดถนนคนเดิน เปิดพื้นที่ค้าขาย กระตุ้นเศรษฐกิจที่ซบเซา

นายมาย ไชยนิตย์ นายกเทศมนตรีเมืองหนองปรือ เปิดเผยว่า จากมติในที่ประชุมของคณะผู้บริหารเทศบาลเมืองหนองปรือ มีมติเห็นชอบ ให้มีการจัดงานถนนคนเดิน ในช่วงเดือนธันวาคมจนถึงเดือนมกราคม ซึ่งเป็นช่วงฤดูหนาว บรรยากาศนั้นดีต่อการออกมาค้าขายและจับจ่ายใช้สอย อีกทั้งยังเป็นช่วงของเทศกาลปีใหม่ตรุษจีนและยังเป็นช่วงเฉลิมพระชนมพรรษา ในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งถนนคนเดิน จะมีจุดเริ่มต้นตั้งแต่วัดสุทธาวาส ผ่านจอแอล.อี.ดี. 360 องศา ยาวไปจนถึงสี่แยกเฉลิมพระเกียรติ(แยกมิตรกมล) มีความยาวทั้งสิ้น 700 เมตร โดยตลอดสองข้างทาง จะมีการประดับประดา ตกแต่งเป็นสวนไฟตลอดทั้งแนว เพื่อให้พี่น้องประชาชนที่มาท่องเที่ยวและจับจ่ายใช้สอย ได้แต่งตัวสวยๆหล่อๆ แวะมาถ่ายรูปเซลฟี่ได้ตามอัธยาศัย ถนนคนเดินเทศบาลเมืองหนองปรือ จะมีทุกวันศุกร์-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 15:00 น. ถึง 23:00 น.

นายมาย ยังกล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดงาน คือ 1. เพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจของชุมชน โดยจะมีการแบ่งพื้นที่แต่ละชุมชน จำนวน 44 ชุมชน ได้ออกมาค้าขายโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย 2.เป็นการส่งเสริมสถาบันพระมหากษัตริย์ ด้วยการประดับประดาแสงไฟฟ้า สีและเสียง เพื่อความสวยงาม เพื่อแสดงถึงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ 3.เป็นการเฉลิมฉลองช่วงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งตั้งแต่ช่วงเดือนธันวาคมถึงเดือนมกราคม จะมีวันสำคัญต่างๆมากมาย อาทิ วันที่ 5 ธันวาคม จะมีพิธีเฉลิมพระชนมพรรษา ในหลวงรัชกาลที่ 9, วันที่ 25 ธันวาคม เป็นวันคริสต์มาส จะมีการประดับประดา ตกแต่งต้นคริสต์มาสขนาดใหญ่, ในช่วงวันปีใหม่ ก็จะมีกิจกรรมวันปีใหม่, ไปจนถึงเทศกาลตรุษจีน ก็จะมีความคำขวัญของพี่น้องชาวไทยเชื้อสายจีนและอื่นๆอีกด้วย

นายกเทศมนตรีเมืองหนองปรือ กล่าวย้ำด้วยว่าโครงการถนนคนเดินเมืองหนองปรือ ได้รับความร่วมมือจากพี่น้องประชาชนชาวหนองปรือเป็นอย่างดี เนื่องจากช่วงที่ผ่านมาไม่นาน ได้มีการจัดทำประชาคมถามความต้องการและความเห็นจากตัวแทนชุมชนต่างๆ เป็นที่เรียบร้อยแล้วในขั้นตอนต่อไปอยู่ในขั้นตอนของการเตรียมความพร้อม และจะมีการประชุมต่อไปในทุกๆเดือน เพื่อให้งานดังกล่าวนั้นออกมาดีที่สุด และเกิดประโยชน์สูงสุดตามเป้าประสงค์ที่ตั้งไว้.