+ท่องเที่ยวเศรษฐกิจ

ฝืนไม่ไหว! ผู้บริหาร Hollywood Pattaya ประกาศปิดให้บริการชั่วคราวรอบ 2

นายดำรงเกียรติ พินิจการ ผู้บริหาร Hollywood Pattaya เปิดเผยว่า หลังที่รัฐบาลได้คำสั่งให้ปิดสถานบันเทิงช่วงที่เชื้อไวรัสโควิด-19 ระบาดหนักทาง Hollywood Pattayaได้ปิดประกอบการนานหลายเดือน ส่งผลให้พนักงานตกงานจำนวนมากในช่วงดังกล่าว ทั้งนี้หลังจากสถานการการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เริ่มคลี่คลายรัฐบาลให้สถานบันเทิงสามารถเปิดให้บริการได้ แต่ด้วย Hollywood Pattaya นั้นกลุ่มลูกค้าที่มาใช้บริการหลัก ๆเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ จึงยังไม่เปิดให้บริการในส่วนสถานบันเทิง แต่เพื่อให้พนักงานบ้างส่วนได้มีงานทำจึงหันไปเปิดร้านอาหารและคาราโอเกาะ ซึ่งได้รับการตอบรับจากลูกค้าคนไทยมาใช้บริการทั้งมาแบบครอบครัว กลุ่มเพื่อน ส่งผลทำให้พนักงานได้มีงานทำและมีรายได้

ทั้งนี้ยังมีพนักงานฝ่ายบันเทิงที่ยังตกงาน ซึ่งพนักงานกลุ่มดังกล่าวได้ร้องขอให้เปิดให้บริการในส่วน Hollywood Club เพราะเชื่อว่าจะมีลูกค้าคนไทยมาใช้บริการ ผู้บริหารส่วนใหญ่จึงมีความเห็นตรงกันในการเปิดให้บริการเพื่อให้พนักงานฝ่ายบันเทิง ทั้งนักร้อง ดีเจ ได้มีงานทำ โดยให้พนักงานสลับกันมาทำงาน แต่หลังเปิดให้บริการในส่วน Hollywood Club ผ่านไป 2 สัปดาห์ พบว่าไม่เป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ มีกลุ่มลูกค้าคนไทยมาใช้บริการไม่มากนัก ทำให้ต้องปิดให้บริการเป็นการชั่วคราวในส่วนของ Hollywood Club เพื่อรักษาชื่อเสียงและภาพลักษณ์ของ Hollywood Pattaya เอาไว้ อีกทั้งมีการประกาศเตือนเรื่องของการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 รอบ 2 ทำให้ผู้บริหารตัดสินในปิดให้บริการ เพื่อป้องกันการแพร่บาดของไวรัสดังกล่าว ซึ่งการปิดให้บริการรอบ 2 ในครั้งนี้พนักงานทุกคนเข้าใจถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้น และรอการเปิดประเทศให้นักท่องเที่ยวต่างชาติ เข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย Hollywood Club จะกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง

ผู้บริหาร Hollywood Pattaya เปิดเผยอีกว่า ระหว่างการปิดให้บริการในส่วนของ Hollywood Club แต่เพื่อให้พนักงานได้มีงานทำ มีรายได้ในการดำรงชีวิตและเลี้ยงครอบครัว ระหว่างรอการเปิดให้บริการ ก็จะจัดพื้นที่บริเวณลานจอดรถด้านหน้า Hollywood Club เป็นตลาดของกินให้พนักงานนำอาหารมาวางขาย โดยจะเปิดให้บริการในช่วงเย็น เริ่มสัปดาห์หน้า