วันพฤหัสบดี, กุมภาพันธ์ 22, 2024
อาชญากรรม

หนุ่มซิ่งจยย. เสียหลักชนท้ายรถพ่วง 18 ล้อจอดไหล่ทาง เจ็บสาหัส

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 16 กันยายน 2563 ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุ มีรถจักรยานยนต์ชนท้ายรถพ่วง 18 ล้อพ่วง มีผู้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดที่บนถนนสุขุมวิท 19 ขาเข้าสัตหีบ หมู่ 2 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานทีมแพทย์ รพ.บางละมุง รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ Honda เวฟ 125 สีขาวหมายเลขทะเบียน 2 กพ 2753 ชลบุรี อยู่ในสภาพด้านหน้าพังยับเยินชนเข้าด้านท้ายรถพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อHINO VICTOR500 หมายเลขทะเบียนหัวลาก 72-6464 สมุทรปราการ หมายเลขทะเบียนด้านท้าย 72-3653 ชลบุรี ซึ่งไม่มีบุคคลใดแสดงตนเป็นผู้ขับขี่ รถพ่วง 18 ล้อ แต่อย่างใด

บริเวณท้ายรถพ่วง 18 ล้อ ริมถนนพบผู้บาดเจ็บเป็นชายไทย อายุ 25-30 ปี นอนได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลแตกฉีกขาดบริเวณใบหน้าขนาดใหญ่เลือดไหลนองพื้นหมดสติ ไม่ตอบสนองต่อร่างกาย เจ้าหน้าที่ทีมแพทย์ รพ.บางละมุง และอาสาสมัครกู้ภัยได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาลบางละมุงอย่างเร่งด่วน

สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ นายพชรพล แหยมอาษา อายุ 28 ปี เล่าว่า ขณะขี่รถมาตามทางบนถนนสุขุมวิทขาเข้าสัตหีบตามปกติพอมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ จังหวะนั้นผู้บาดเจ็บได้ขับ จยย.มาด้วยความเร็วก่อนชนเข้าที่ด้านท้ายของรถพ่วง 18 ล้อ อย่างจัง จึงจอดรถลงมาดู ผู้ได้รับบาดเจ็บนอนแน่นิ่ง จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจร้อยเวรเจ้าของคดี ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมถ่ายภาพไว้เป็นหลักฐาน และจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ต่อไป