-ร้องทุกข์

มักง่ายได้โล่! คาดฝีมือคนงานเสียบปลั๊กไฟต่อพ่วงไฟประดับพันกับราวสะพานลอยโรงโป๊ะ หวั่นไฟดูดคนเดิน

หลังจากมีประชาชนได้ร้องเรียนผ่านเพจเฟสบุ๊ค “ข่าวชุมชนคนบางละมุง” โดยข้อความระบุว่า “ลูกเพจฝากช่วยมา สะพานลอยโรงโป๊ะ หน่วยงานสื่อสารใด ช่วยหน่อยครับ ชาวบ้านกลัว” พร้อมกับแนบภาพถ่ายของปลั๊กไฟฟ้าต่อพ่วงที่มีสายไฟเสียบครบทุกจุดประมาณ 4 จุดด้วยกัน

ต่อมาเมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 3 ก.ย.ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จในจุดดังกล่าว บนสะพานลอยข้ามถนนโรงโป๊ะ ต.บางละมุง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พบว่าที่ราวจับของสะพานเป็นสแตนเลสยาวตลอดทั้งสาย มีสายไฟฟ้าและสายสื่อสารพันรวบติดไปกับราวสะพานดังกล่าวตลอดทั้งแนว

นอกจากนี้ยังพบอุปกรณ์ปลั๊กไฟฟ้าต่อพ่วงอีกจำนวนหลายจุด ซึ่งแต่ละจุดจุมีสายไฟเสียบพ่วงต่ออีก 3-4 สายด้วยกัน ในขณะที่บางปลั๊กไฟตัวมีท่าทีที่กำลังจะหลุดจากกันโดยทีขาเสียบปลั๊กไฟยังคาอยู่บางส่วนเท่านั้น และเมื่อไล่ดูสายไฟฟ้าที่เสียบกับปลั๊กต่อพ่วงอยู่ เป็นสายไฟของไฟ LED ตกแต่งสะสานลอยและโครงเหล็กของไฟตกแต่งมีลวดมัดติดกับราวสะพานอีกด้วย จากการสังเกตยังพบอีกว่า อุปกรณ์ต่อพ่วงที่ใช้เป็นแบบที่ใช้ในแคมป์การก่อสร้าง ไม่มีอุปกรณ์ในการป้องกันน้ำ หรือไฟฟ้าลัดวงจรแต่อย่างใด

จากเหตุการณ์ดังกล่าว ได้สร้างความวิตกกังวลและตื่นกลัวให้กับประชาชนเป็นอย่างมาก เพราะช่วงนี้มีพายุฝนตกต่อเนื่อง อาจเกิดไฟฟ้ารั่วไหลไปตามราวสะพานและแอ่งน้ำท่วมขังบนสะพานลอย อาจเป็นเหตุให้ผู้สัญจรไปมาได้รับอันตรายจากกระแสไฟฟ้ารั่วถึงขั้นเสียชีวิตได้ และจากการสอบถามผู้ใช้สะพานลอยระบุว่า ใช้สะพานแห่งนี้เป็นประจำ รู้สึกหวาดกลัวที่ต้องใช้สะพานลอยแห่งนี้เดินข้ามไปอีกฝั่ง เพราะรู้สึกไม่ปลอดภัย อยากฝากไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เข้ามาดูแลแก้ไขโดยด่วน.