อดีตหนุ่มGrab ผันตัวเปิดร้านโจ๊ก ใจดีให้ผู้ที่เดือดร้อน ตกงาน กินฟรี

จากกรณีผู้ใช้เฟสบุ๊ค Narongsak Suksanguan โพสต์ข้อความในกลุ่ม พัทยาทอล์ค โดยระบุว่า ” ใครที่เดือดร้อน ไม่มีเงินซื้อข้าว และยังไม่ได้กินข้าว ถ้าสะดวกมากินโจ๊ก ที่ร้านฟรีได้ครับ กินให้ท้องอิ่ม มีแรงไปหาเงินทำงานกันต่อ ” ซึ่งมีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปยัง ร้านโจ๊ก(ละ)ยำ ตั้งอยู่บนถนนชัยพฤกษ์ 2 บริเวณซอยชัยพฤกษ์ 2/1 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พบ นายณรงค์ศักดิ์ สุขสงวน (โอ๊ต) อายุ 30 ปี ผู้เป็นเจ้าของร้าน และผู้โพสต์ข้อความดังกล่าว เปิดเผยว่า ในช่วงโควิดระบาด ทำให้เศรษฐกิจย่ำแย่ ผู้คนตกงานขาดรายได้กันเป็นจำนวนมาก ตนเป็นอดีตพนักงานGrab ได้ผันตัวมาเปิดร้านอาหาร ซึ่งเปิดได้เพียงไม่นาน 8-9 วันเท่านั้น จึงเข้าใจหัวอกของคนที่ตกงานขาดรายได้ อีกทั้งอาหารที่ตนขายนั้น บางวันก็ขายไม่หมด ซึ่งต้องทิ้งไปเปล่าๆ และทำใหม่ในวันต่อวัน จึงคิดว่า หากต้องทิ้งอาหารที่ขายไม่หมดในทุกวัน จึงนำมาแจกจ่ายให้ผู้ที่เดือดร้อนจะได้ประโยชน์กว่า ดังนั้น สำหรับบุคคลที่เดือดร้อน ตกงาน ไม่มีเงินกินข้าว สามารถมาทานโจ๊ก หรืออาหาร ที่ร้านตนได้ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย หากอิ่มท้องจะได้มีแรงไปทำงานหาเงินมาเลี้ยงครอบครัวในวันต่อไป แต่ขอสงวนสำหรับผู้ที่เดือดร้อนจริงๆ เท่านั้น

สำหรับ ร้านโจ๊ก(ละ)ยำ ตั้งอยู่บนถนนชัยพฤกษ์ 2 เลยโลตัสเอกซ์เพรส ไปประมาณ 100 เมตร ใกล้ซอยชัยพฤกษ์ 2/1 มีอาหารหลากหลายเมนู อาทิ โจ๊ก ต้มเลือดหมู ยำปลาร้าต่างๆ เปิดบริการตั้งแต่ช่วงเช้าเป็นต้นไป