-ชุมชนสาธารณสุข

ทต.บางละมุง เปิดโครงการ ร้านเด็ดเจ็ดดาว การันตีอาหารอร่อยถูกสุขอนามัย

ที่เทศบาลตำบลบางละมุง (27 สิงหาคม 2563) นายนราธิป ฟักฤกษ์ รองนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบางละมุง เป็นประธานเปิดโครงการ ร้านเด็ดเจ็ดดาว ซึ่งถือว่าเป็นโครงการที่เล็งเห็นความสำคัญเรื่องอาหารของประชาชน เนื่องจากอาหารนับว่าเป็นสิ่งสำคัญที่ส่งผลต่อสุขภาพของประชาชน นอกจากจะคำนึงถึงรสชาติอาหารแล้ว ยังต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของอาหารเป็นสำคัญ ดังนั้นจึงมีความจำเป็นอย่างยิ่ง ที่ผู้ประกอบการร้านอาหารต้องมีความรู้ความเข้าใจอย่างถูกต้องและตระหนักถึงความสำคัญในการประกอบอาหารที่สะอาดและปลอดภัยต่อผู้บริโภคจึงได้จัดทำโครงการร้านเด็ดเจ็ดดาวขึ้นเพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยว ได้รับประทานอาหารมีรสชาติอร่อยและปลอดภัยตามมาตรฐานตามหลักสุขาภิบาลอาหาร โดยมีร้านเด็ดเจ็ดดาวที่ในวันนี้ทางกองสาธารณสุขเทศบาลตำบลบางละมุงได้ทำการคัดเลือกมา 8 ร้าน ประกอบด้วย 1.ร้านไก่หุบบอนโรงโป๊ะ ส้มตำ ยำ แซ่บ 2.ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ@บางละมุง 3.ดู๋ดี๋ หยก โต โรงโป๊ะ 4.ลานนัว 5.โอ้โฮแซ่บทะเลซีฟู้ด 6.ชาบูกู 7.ชาบูยู และ 8.ยำปูเย็น

หลังพิธีเปิดเสร็จเหล่าบรรดาคณะผู้บริหารก็ได้พบปะพูดคุยและชิมอาหารของแต่ละร้าน พร้อมมอบป้าย Clean food Good Taste ให้ทุกร้านที่ได้รับการคัดเลือกในการเข้าร่วมกิจกรรมในวันนี้อีกด้วย

ทั้งนี้ กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม ได้จัดทำโครงการร้านเด็ดเจ็ดดาวขึ้นเพื่อสร้างการมีส่วนร่วมของผู้ประกอบการร้านอาหารในการพัฒนาตามหลักสุขาภิบาลอาหาร พร้อมคำนึงถึงเรื่องอาหารการกินของประชาชนที่ปลอดภัยได้มาตรฐาน เพื่อสุขภาพที่ดีของประชาชนและนักท่องเที่ยว.