วันพุธ, กุมภาพันธ์ 21, 2024
อาชญากรรม

สาวสุดซวยถูกคนเร่ร่อนสติไม่ดีขว้างหินใส่จยย.เสียหาย

เมื่อเวลา 04.00 น.วันที่ 19 สิงหาคม 2563 ร.ต.ท.ณัฐพล แสงสี รองสว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุคนเร่ร่อนสติไม่สมประกอบใช้หินขว้างใส่รถจยย.ประชาชน ได้รับความเสียหาย เหตุเกิดบริเวณริมถนนพัทยาสายสอง ปากซอยพัทยาสายสองซอย 13/2 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรีบเดินทางไปตรวจสอ

ที่เกิดเหตุพบผู้ก่อเหตุเป็นผู้ชายแต่งกายคล้ายผู้หญิง ถือถุงผ้า 1 ใบ ลักษณะคล้ายสติไม่สมประกอบ พูดจาวกไปวนมาอยู่คนเดียวไม่ได้ใจความ และหินที่ใช้ก่อเหตุตกอยู่ริมทาง เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมควบคุมตัวผู้ก่อเหตุมายังสภ.เมืองพัทยา

สอบถามน.ส.สุภาภรณ์ พรหมรินทร์ อายุ 35 ปี ชาวจังหวัดหนองคาย ทราบว่าขณะที่ขี่จยย.มากับเพื่อน มาถึงบริเวณปากซอยพัทยาสายสอง 13/2 ผู้ก่อเหตุได้ใช้หินขว้างใส่ที่ด้านหน้าของรถจยย.ยี่ห้อ ฮอนด้า พีซีเอ็ก ทะเบียนป้ายแดง ได้รับความเสียหาย ด้วยความกลัวว่าจะเข้ามาก่อเหตุร้าย จึงรีบเร่งเครื่องหนี มาขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าปัญหาคนเร่ร่อน สติไม่สมประกอบ ที่มักอาศัยหลับนอนอยู่ริมทาง ด้านหน้าอาคารพาณิชย์ต่างๆ บางรายสติไม่ดีเดินเตร็ดเตร่ไปมาอยู่ข้างทาง ก่อเหตุกับนักท่องเที่ยวและชาวบ้านมาแล้วหลายครั้ง จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกตรวจสอบอย่างจริงจัง เพื่อให้เกิดความปลอดภัยกับนักท่องเที่ยวและชาวบ้าน รวมถึงผู้สัญจรไปมาด้วย