ผกก.สภ.ห้วยใหญ่ รุดชี้แจงสาวร้องคดีไม่คืบ ยันให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย

จากกรณีเมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2563 น.ส.ณัฐวรรณ ธรรมชัย อายุ 21 ปี ถูกคนร้ายยิงปืนเข้าไปในบ้านหลายนัด ทำให้รถยนต์ได้รับความเสียหาย โชคดีที่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ และต่อมาตำรวจสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้ และตั้งข้อหาผู้ก่อเหตุ 2 ข้อหาคือ พกพาอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต และยิงปืนในที่สาธารณะ

ต่อมาเมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2563 น.ส.ณัฐวรรณ ธรรมชัย อายุ 21 ปี พร้อมกลุ่มเพื่อนรวมตัวกันเข้าพบ พ.ต.อ.อภิชนัน วัฒนวรางกูร ผกก.สภ.ห้วยใหญ่ เพื่อร้องเรียนว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมในคดีดังกล่าว เนื่องจากผู้ก่อเหตุถูกแจ้งข้อกล่าวหาเพียงพกพาอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต และยิงปืนในที่สาธารณะ เท่านั้น ซึ่งในฐานะผู้เสียหายต้องการให้ดำเนินคดีในข้อหาพยายามฆ่าด้วย เพราะในวันที่เกิดเหตุตนเองและมารดาที่อยู่ในที่เกิดเหตุเกือบเอาชีวิตไม่รอด แต่ผู้ก่อเหตุกลับไม่ถูกดำเนินคดีในข้อกล่าวหานี้

พร้อมกันนี้กลุ่มเพื่อน น.ส.ณัฐวรรณ ธรรมชัย ยังได้ทำป้ายร้องขอความเป็นธรรม มาถือด้านหน้าสถานีตำรวจภูธรห้วยใหญ่ เพื่อเรียกร้องต่อสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมตำหนิการทำงานที่ล้าช้าของร้อยเวร ที่เวลาผ่านไปกว่า 2 เดือนแล้ว แต่เรื่องกลับเงียบหายไปเฉยๆ

ด้าน พ.ต.อ.อภิชนัน วัฒนวรางกูร ผกก.สภ.ห้วยใหญ่ เมื่อทราบเรื่องก็ได้เดินทางมาด้วยตนเอง พร้อมชี้แจงว่ากลุ่มผู้เสียหายไม่ได้มาร้องเรียนเพียงแต่มาสอบถามความคืบหน้าเท่านั้น ทางเจ้าหน้าที่ไม่ได้นิ่งนอนใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ในด้านของขั้นตอนทางคดีนั้น คืบหน้าไปมากแล้วแต่อยู่ในช่วงเวลาผลัดฟ้อง ฝากขัง และจะได้แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มในส่วนของข้อหาพยายามฆ่า ก็ได้อธิบายให้ผู้เสียหายเข้าใจแล้ว