รวบแล้วพนง.แสบหอบเงินปั้มเกือบ 4 แสนบาท เผ่นหนี

จากกรณีเมื่อวันที่ 10 สิหาคม 2563 น.ส.อังศวีร์ ไพศาลโชติสกุล อายุ 46 ปี กรรมการบริหาร ห้างหุ้นส่วนจำกัด เดอะวันปิโตรเลียม สาขาพัทยาใต้ หรือสถานีน้ำมัน ESSO ปากทางถนนพัทยาใต้ ได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ กับ พ.ต.ท.ธัชญ์ศักดิ์ จีรัฐติกุลชัย พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ว่าเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ได้มอบหมายให้นายสุเมธร์ ศรีเหรัญ อายุ 23 ปี ชาวจังหวัดสุรินทร์ พนักงานของบริษัท ให้นำเงินสด จำนวน 358,839 บาท ซึ่งเป็นเงินของบริษัท ไปเข้าบัญชีธนาคารห้างหุ้นส่วนจำกัด เดอะวันปิโตรเลียม สาขาพัทยาใต้ แต่จนถึงขณะนี้เงินยังไม่เข้าบัญชีธนาคาร และไม่สามารถติดต่อนายสุเมธร์ ได้ จึงเชื่อว่านายสุเมธ์ได้เอาเงินไปโดยทุจริต นอกจากนี้ นายสุเมธ์ ยังได้นำรถจักรยานยนต์ของน.ส.ศิริพร วงพระนาม อายุ 30 ปี ผู้จัดการปั๊มน้ำมันยี่ห้อHonda Click 110 สีขาว หมายเลขทะเบียน งพค 527 ชลบุรี ไปด้วย แล้วทิ้งรถจักรยานยนต์ตนเอง ยี่ห้อHonda Dream สีฟ้าขาว หมายเลขทะเบียน 2กช 8036 ชลบุรี ไว้ที่ทำงาน จึงเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยาเพื่อติดตามตัวนายสุเมธร์ และเงินทั้งหมดกลับคืนมา

ต่อมาเมื่อวันที่ 11 ส.ค.63 พ.ต.ต.สุชาติ มานะการ สว.สส. สภ.เมืองพัทยา ควบคุมตัวนายสุเมธร์ ศรีเหรัญ อายุ 23 ปี ชาวจังหวัดสุรินทร์ มาสอบสวนหารายละเอียดการก่อเหตุ หลังจากสามารถจับกุมได้ที่ห้องพักริมถนนสายสระแก้ว-เขาหินซ้อน ต.สระขวัญ อ.เมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว หลังเข้าพักเพื่อเดินทางต่อไปยัง จ.สุรินทร์ พร้อมของกลางเงินสด 8,000 บาท

นายสุเมธร์ ศรีเหรัญ ยอมรับว่าเป็นคนทำหลังจากติดการพนันออนไลน์ และเคยทำแบบนี้มาครั้งหนึ่งแต่ครั้งนั้นเล่นได้เลยสามารถนำคืนบริษัทได้ โดยหากผู้จัดการไม่ว่างหรือติดงานก็จะให้ตนเองนำเงินเข้าไปฝากธนาคาร แต่ก่อนนำไปเข้าบัญชีของบริษัท ตนเองจะนำเข้าบัญชีธนาคารกสิกรไทยของตนก่อน แล้วเล่นการพนันในเว็ปไซต์แต่ครั้งนี้เล่นเสียโดยเล่นไปประมาณ 10 ครั้ง และก่อนที่จะตัดสินใจขับรถหลบหนีได้ไปนั่งคิดที่ริมหาดวงศ์อมาตห์ เมืองพัทยา ก่อนตัดสินใจได้ขับรถกลับบ้านที่ จ.สุรินทร์ แต่ได้แวะพักที่ห้องพักดังกล่าวเพราะขับขี่ จยย.ไม่ไหว กระทั่งมาถูกจับ

หลังจากสอบสวนเบื้องต้นได้ส่งตัวนายสุเมธร์ ศรีเหรัญ อายุ 23 ปี ชาวจังหวัดสุรินทร์ กับพนักงานสอบสวนเพื่อทำการสอบปากคำและดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป.