ชมรมนักเปิดเพลงของอัครศิลปิน 40 up มอบถุงยังชีพ คนสายบันเทิงเมืองพัทยา

แม้สถานการณ์โควิดในประเทศไทยจะคลี่คลายลง รัฐบาลได้มีมาตรการคลายล็อกให้สถานบันเทิงเปิดตัวประกอบกิจการได้ ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา แต่ก็ยังมีหลายสถานประกอบการ ผับ บาร์ที่มีลูกค้าหลักเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเป็นกลุ่มลูกค้าหลัก ทำให้ไม่สามารถเปิดให้บริการกิจการของตัวเองเดินหน้าไปได้ ส่งผลให้พนักงานสถานบันเทิงหลานตำแหน่ง ต้องตกงานไม่มีรายได้ไปเลี้ยงชีพและครอบครัวได้ สร้างความเดือดเป็นอย่างมาก

ต่อมาที่ศาลาการเปรียญ วัดชัยมงคล (พระอารามหลวง) ชมรมนักเปิดเพลงของอัครศิลปิน 40 up ได้จัดกิจกรรมพี่ปันน้อง แบ่งปันน้ำใจ มอบถุงยังชีพ ช่วยเหลือพี่น้อง ดีเจ นักร้องนักดนตรี ไลท์ติ้ง และคนทำงานในสายบันเทิงพัทยา จำนวน 200 ชุด โดยมี นายสัมพันธ์ เพ็ชรตระกูล ประธานชมรมคนดีศรีเมืองชล พร้อมด้วยน.ส.ทิฐิพันธ์ เพ็ชรตระกูล เลขานุการประจำคณะกรรมาธิการท่องเที่ยว สภาผู้แทนราษฎร ร่วมมอบถุงยังชีพให้กับกลุ่มคนทำงานบันเทิงเมืองพัทยา

นายณัฐวรรธณ์ แย้มละมูล ประธานชมรมนักเปิดเพลงของอัครศิลปิน 40 up กล่าวว่า สำหรับกิจกรรมพี่ปันน้อง แบ่งปันน้ำใจ มอบถุงยังชีพ ช่วยเหลือพี่น้อง ดีเจ นักร้องนักดนตรี ไลท์ติ้ง และคนทำงานในสายบันเทิงพัทยาในครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 2 ที่ชมรมได้ดำเนินการช่วยเหลือกลุ่มคนดังกล่าวที่ยังคงตกงานตั้งแต่โควิด-19 แพร่ระบาดในประเทศไทยและเมืองพัทยาทำให้สถานบันเทิงต่าง ๆต้องปิดตัวลงด้วยไม่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยว

สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ได้รับความอนุเคราะห์จาก มูลนิธิ ร่วมกตัญญู โดยผ่านการประสานงานจากกลุ่มดีเจ 40 up และประธานคนดีศรีเมืองชลที่มอบเครื่องอุปโภค-บริโภคต่าง ๆ ทั้งข้างสารน้ำหนัก 5 กิโลกรัม จำนวน 200 ถุง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป จำนวน 200 ลัง นำ้ดื่ม 200 แพค และชุดยังชีพ 200 ชุด มาจัดมอบให้ในครั้งนี้ เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายให้กับพี่น้องดีเจ นักร้องนักดนตรี ไลท์ติ้ง และคนทำงานในสายบันเทิงพัทยา