หนองปรือ เล็งตั้งเสาอัจฉริยะ SMART POLE นำร่อง 10 จุด เสริมศักยภาพเมืองน่าอยู่

ที่ห้องประชุมชั้น M นายมาย ไชยนิตย์ นายกเทศมนตรีเมืองหนองปรือ พร้อมด้วย เหล่าบรรดาคณะผู้บริหาร หัวหน้าส่วนราชการ ผู้แทนชุมชน เขต 2 และ เขต 3 ต่างร่วมเดินทางรับฟังการดำเนินการติดตั้งเสาอัจฉริยะ 10 จุดนำร่องในพื้นที่เทศบาลเมืองหนองปรือ โดยมีผู้แทนของบริษัท ยูไนเต็ด เทคโนโลยี เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด ร่วมชี้แจงจุดติดตั้งเสาอัจฉริยะนำร่อง โดยทั้ง 10 จุดที่จะดำเนินการนำร่องในการติดตั้งนี้ ประกอบไปด้วย

จุดที่ 1 บริเวณ 3 แยกปากซอยพรประภานิมิตร 7 จุดที่ 2 สี่แยกเฉลิมพระเกียรติ จุดที่3 หน้าโรงเรียนเนินพลับหวาน จุดที่ 4 ปากซอยมาบยายเลีย 18/5 จุดที่ 5 บริเวณสามแยกหน้าวัดสุทธาวาส

จุดที่ 6 หน้าทางเข้าเทศบาล จุดที่ 7 หน้าตลาดบุญสัมพันธ์ ปากซอยบุญสัมพันธ์ 2/2 จุดที่ 8 หน้าตลาดรัตนากรณ์ เขาตาโล 1 จุดที่ 9 หน้าเขาตาโลพลาซ่า และ จุดที่ 10 ฝั่งตรงข้ามห้าง THE CHILL

ด้านนายมาย ไชยนิตย์ นายกเทศมนตรีเมืองหนองปรือ เผยว่า การเลือกจุดติดตั้งเสาอัจฉริยะ SMART POLE ทั้ง 10 จุด นี้ ทางเทศบาลได้พิจารณาจากความสำคัญของสถานที่ จุดหนาแน่น แหล่งชุมชน และแหล่งเศรษฐกิจ โดยในการติดตั้งนั้นจะต้องมีความเหมาะสมและมีประโยชน์กับประชาชนในพื้นที่ให้ได้มากที่สุด เนื่องจากว่าเป็นการดำเนินการในเฟสแรก ส่วนในเฟสที่ 2 และ 3 นั้น ทางเทศบาลจะได้ร่วมกำหนดจุดและร่วมพิจารณากับชุมชน เพื่อให้เกิดความเหมาสมต่อไป ส่วนในเฟสแรกนี้คาดว่าน่าจะสามารถเริ่มดำเนินการได้ในช่วงเดือนสิงหาคมนี้

สำหรับเสาอัจฉริยะ SMART POLE นี้จะมีให้บริการสัญญาณ WIFI 5 G , บริการจอภาพแจ้งข่าวสารประชาสัมพันธ์ของทางเทศบาลและชุมชน , กล้องวงจรปิด และ เครื่องอ่านค่าฝุ่น PM.2.5 อีกด้วย