เปิดแลนด์มาร์คใหม่พัทยา!”มองช้างคาเฟ่” จิบกาแฟ ชม-แช๊ะกลางดงธรรมชาติ

ที่ หมู่บ้านช้างพัทยา นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา พร้อมด้วย นายมาย ไชยนิตย์ นายกเทศบาลเมืองหนองปรือ และนายปุริมปรัชญ์ ไชยะคำ ผู้บริการหมู่บ้านช้างพัทยา ร่วมเปิด มองช้างคาเฟ่ แลนด์มาร์คแห่งใหม่ โดยมี แขกผู้มีเกียรติ อาทิ นายรัตนชัย สุทธิเดชานัย ผู้ทรงคุณวุฒิเมืองพัทยา นักท่องเที่ยวและสื่อมวลชน ร่วมแสดงความยินดี

นายปุริมปรัชญ์ ไชยะคำ ผู้บริหารหมู่บ้านช้างพัทยา กล่าวว่า หลังจากที่วิกฤตโควิด-19 ทำให้หมู่บ้านช้างพัทยาต้องปิดเป็นเวลานานกว่า 5 เดือน ซึ่งตัวเองก็ทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้เงินมาเลี้ยงช้าง จนได้คุยกับพ่อ แม่ในการทำมองช้างคาเฟ่ ซึ่งตัวเองก็ชอบถ่ายรูปด้วยอยู่แล้วและบวกกับพ่อแม่สนับสนุน จึงตัดสินใจสร้างร้านมองช้างคาเฟ่ ซึ่งเป็นร้านคาเฟ่เล็กๆ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางมาเที่ยวชมช้าง ชะนี และสัตว์อื่นๆ พร้อมด้วยนั่งจิบกาแฟ สัมผัสบรรยากาศกับธรรมชาติ อีกทั้งเพื่อหารายได้มาช่วยน้องช้าง ซึ่งรายได้ทั้งหมดจาการขายเครื่องดื่ม จะนำไปเป็นทุนในการเลี้ยงดูช้างกว่า 20 เชือก รวมถึงครอบครัวควาญช้าง และพนักงานในหมู่บ้านช้างพัทยาที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

ในแต่ละวันช้างแต่ละเชือกจะกินอาหาร 200 กิโลกรัมต่อ 1 เชือก ทำให้มีค่าใช้จ่ายเป็นจำนวนมากในการซื้ออาหารช้าง ซึ่งภายในหมูบ้านช้างมีช้างที่ดูแลกว่า 20 เชือก ทำให้ต้องหารายได้เข้ามาเพื่อช่วยเหลือน้องช้างที่ดูแลอยู่ ทั้งนี้จึงอยากให้นักท่องเที่ยวทุกท่านได้มาสัมผัสกับธรรมชาติเป็นคาเฟ่เล็กๆอยู่ในป่าชมธรรมชาติ ดูความน่ารักของสัตว์ สำหรับรายได้จากการจำหน่ายกาแฟ หรือเครื่องดื่มต่างๆในมองช้างคาเฟ่ก็จะนำไปช่วยเหลือน้องช้างต่อไป

ผู้บริหารหมู่บ้านช้างพัทยา กล่าวต่ออีกว่า สำหรับมองข้างคาเฟ่ ถือเป็นแลนด์มาร์คใหม่ ในพื้นที่ตำบลหนองปรือ ในบรรยากาศนั่งซิลๆ กับธรรมชาติที่ไม่ไกลจากในเมืองพัทยา เป็นบรรยากาศนั่งจิบกาแฟชมช้างเล่นน้ำ ชมชะนีกระโดดไปมาบนต้นไม้ รวมทั้งสัตว์นานาชนิดแถมมีมุมสวย ๆที่ให้นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการถ่ายรูปไว้เซลฟี่ หลากหลายมุมภายในร้านและรอบ ๆร้าน