อาชญากรรม

รวบแล้ว 2 ผู้ต้องสงสัยเค้นปมเหตุสั่งตายวินจยย.รับจ้าง

จากกรณีเกิดเหตุมือปืนขี่จยย.ใช้อาวุธปืนขนาด 11 มม. ยิงเข้าที่บริเวณเบ้าตาทะลุด้านหลังศีรษะ ของนายประทุม สะอาดนัก อายุ 47 ปี วิน จยย.รับจ้าง หลังรับลูกค้าจากบริเวณแหลมบาลีฮาย เมืองพัทยามาส่งหลังโรงเรียนเมืองพัทยา8 ภายในซอย 17 ม.10 เมืองพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จนนายประทุม สอาดนัก อายุ 47 ปี วินจยย.รับจ้าง เสียชีวิตคาที่เกิดเหตุ เมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 28 ก.ค.63 ที่ผ่านมา

ต่อมาเมื่อช่วงค่ำวันที่ 29 ก.ค.63 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทยา เจอรถ จยย.PCX สีน้ำเงิน รถต้องสงสัยของคนร้ายจอดอยู่ภายในอพาร์ทเมนท์แห่งหนึ่งภายในซอย 5 ธันวาคม ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จากการตรวจสอบที่ห้อง 15 พบของหลักฐานต่างๆ เช่น เสื้อผ้าในวันที่เกิดเหตุ รวมทั้งอาวุธปืน เบื้องต้นได้ทำการตรวจยึดไว้ตรวจสอบ ว่าใช่อาวุธที่ใช้ในวันเกิดเหตุหรือไม่ ส่วนผู้เช่าห้องนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่พบตัว แต่ต่อมา ตำรวจควบคุมตัว 2 ผู้ต้องสงสัยได้แล้วในพื้นที่บางแสน อ.เมือง จ.ชลบุรี นำตัวมาสอบสวน

กระทั่งเมื่อช่วงเช้าวันที่ 30 ก.ค. พ.ต.อ.เขมรินทร์ พิศมัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดชลบุรี ชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทยา พร้อมกำลัง ไล่ติดตามไปจับกุม นายมนัส อิ่มหนำ อายุ 39 ปี และนายนิพนธ์ ปานทอง อายุ 45 ปี 2 ผู้ต้องสงสัยในคดีนี้ ขณะกำลังกดเงินในตู้ATM อยู่ที่หน้าธนาคารแห่งหนึ่ง ที่ชายหาดบางแสน อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี ตั้งแต่ช่วงค่ำของวันที่ 29 ก.ค. ก่อนนำตัวผู้ต้องสงสัย พร้อมรถจยย. และของกลางทั้งหมด มาสอบสวนที่ สภ.เมืองพัทยาในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า สาเหตุมาจากเรื่องปัญหาการขัดแย้งส่วนตัว อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการรวบรวมหลักฐาน เพื่อดำเนินการขอหมายจับจากศาลจังหวัดพัทยา ก่อนจะแจ้งขอกล่าวหาและดำเนินคดีตามขั้นตอนต่อไป.