+ประชาสัมพันธ์

ทีม THAILAND สู้ สู้ มอบรถวีลแชร์ไฟฟ้าแก่คุณยาย 100 ปี

ชลบุรี (29 กรกฎาคม 2563) ผู้ใจบุญทีม THAILAND สู้ สู้ ชาวฮ่องกง คือ Tai Pang , Kaman และ Margiela ได้นำรถวีลแชร์ไฟฟ้า พัดลม หม้อหุงข้าว ข้าวสารอาหารแห้งมากมาย มามอบให้ คุณยายโสพิน รสหอม อายุ 100 ปี ที่อยู่เพียงลำพังและใช้เงินผู้สูงอายุ 1,000 บาทต่อเดือน ในการดำรงชีพ โดยมีนายนิยม เที่ยงธรรม รองนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองหนองปรือ และ นายพะเยา ช่างไม้ รองนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลหนองปลาไหล ร่วมเป็นสักขีพยาน

หลังได้รับรถวีลแชร์ คุณยายได้ลองนั่งรถวีลแชร์ไฟฟ้าและทดลองใช้งานด้วยการบังคับมือ แต่เนื่องจากคุณยายแก่แล้ว และ อยู่เพียงคนเดียว จึงต้องมีการใช้รถวีลแชร์อัตโนมัติอย่างระมัดระวัง

เพื่อนบ้านของคุณยายโสพิน เล่าว่า ก่อนหน้านี้ยังไม่มีสื่อใดเข้ามาทราบข่าว คุณยายอยู่อย่างเงียบเหงา มีเพื่อนบ้านละแวกใกล้เคียงเข้ามาพูดคุยหรือนั่งเล่นด้วยบ้าง แต่ขณะนี้จากการที่ได้มีข่าวออกไป รู้สึกดีมาก เพราะมีคนแวะเวียนและช่วยเหลือไม่ขาดสาย คุณยายไม่ได้ร้องไห้เหมือนทุกวันที่ผ่านมา ทำให้ยายรู้สึกมีความสุขมาก ปลื้มใจ หลังจากได้มีข่าวออกไปก็ได้มีผู้ใจบุญเข้ามาช่วยเหลือเป็นจำนวนมาก ไม่เหงาเหมือนเมื่อก่อน และขอขอบคุณผู้ที่มีส่วนร่วมในการช่วยเหลือครั้งนี้