-กีฬา

“บิ๊กแนต” หวังชิงทั้งหมด มั่นใจซีเกมส์ลุ้น 3 ทอง

ภายหลังจากที่ทางคณะกรรมการบริหารสมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย ได้ส่ง 2 กีฬาเดินทางไปชุบตัวที่ต่างประเทศ โดยกีฬาฮอกกี้ในร่มชายและหญิงเก็บตัวที่ประเทศออสเตรีย และกีฬาฟลอร์บอลทั้งชายและหญิงเก็บตัวที่สาธารณรัฐเช็ก เพื่อเตรียมความพร้อมสู้ศึกกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 30 ประเทศฟิลิปปินส์

“บิ๊กแนต” นายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมกีฬาฮอกกี้กล่าวว่า ตนพร้อมด้วยคณะกรรมการเดินทางไปตรวจเยี่ยมการฝึกซ้อมของ 2 กีฬาฮอกกกี้ในร่มและฟลอร์บอล ต้องยอมรับว่าพัฒนาการของฮอกกี้ไทยนั้นดีขึ้นอย่างมาก เนื่องจากได้ลงทีมกับสโมสรในลีกของออสเตรีย รวมถึงทีมอออสเตรเลียด้วย โดยฮอกกี้หญิงเล่นได้ดีมากชนะทีมสโมสรออสเตรียแบบงงทั้งสนาม 6:1 คนมาชมเต็มสนาม โดยเฉพาะเด็กไทยเรานั้นอายุ 15 ปีเล่นได้โดดเด่นไม่ตื่นสนามและไม่กลัวผู้เล่นออสเตรียที่สูงใหญ่เลย

“หลังจากไปตรวจเยี่ยมฮอกกี้ในร่มที่ออสเตรียแล้วก็เดินทางมาเยี่ยมนักกีฬาฟลอร์บอลที่เก็บตัวที่สาธารณรัฐเช็กต่อ โดยทีมไทยมีการลงทีมอย่างต่อเนื่อง วันนี้ เช้า ทีมหญิง ไทย ชนะ ทีม TJ Dacice (3rd league) 13:4 ส่วนทีมชายลงแข่ง กับทีม Panthers Praha( National League =3rd highest league) ทีมไทยขนะไป 12:3 ต้องยอมรับว่าทีมชายเล่นได้ดีมาก ยอดเยี่ยมแข็งแกร่ง ทุกคนผิดหูผิดตาจริงๆ ต้องขอบพระคุณท่านผู้จัดการ โค้ชเคนเน็ธ โก๊ะ ยุนฮอค และทีมงานทุกๆ คน พร้อมกับนักกายภาพเปิ้ลที่ได้ดูแล เด็กได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้ซีเกมส์ครั้งนี้ตนมั่นใจว่าจากการชิงชัย 4 เหรียญทอง เราจะได้ 2 เหรียญทองเป็นอย่างต่ำ และอาจจะได้ถึง 3 เหรียญทอง กับ 1 เหรียญเงินเพราะทีมไทยจะเข้าชิงทุกรายการ” นายชัยภักดิ์ กล่าว