อาชญากรรม

สืบพัทยารวบคู่ผัวเมียตระเวนลักถังแก๊ส อ้างหาค่าเทอมลูก

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 17 กรกฎาคม 2563 พ.ต.ต.ชัยณรงค์ จิตต์สุนทร สว.สส.สภ.เมืองพัทยา ร.ต.อ.ดอกรัก สายโรจน์ รอง สว.สส.สภ.เมืองพัทยา พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้นำกำลังไปจับกุมตัวผู้ก่อเหตุร่วมกันลักทรัพย์ คือนายยนต์ วงษ์สุข อายุ 44 ปี และ น.ส.สาคร พุ่มเจริญ อายุ 36 ปี ที่ห้องพักย่านจอมเทียน พร้อมของกลางในการก่อเหตุเป็นเลื่อย 1 อัน และยังติดตามของกลางเป็นถังแก๊ส ขนาด 15 กิโลกรัม จำนวน 3 ถัง ส่งพนักงานสอบสวน

สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม ที่ผ่านมาได้เกิดเหตุคนร้ายขโมยถังแก๊สขนาด 15 กิโลกรัม จำนวน 2 ถัง เหตุเกิดที่ร้านหย่องจ๋า อาหารตามสั่ง ภายในซอยพัทยา 9 ติดกับ สภ.เมืองพัทยา โดยผู้เสียหายได้เดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนแล้ว กระทั่งวันที่ 17 กรกฎาคม ช่วงเช้า ได้มีผู้เสียหาอีกรายได้เดินทางเข้าแจ้งความว่าถูกคนร้ายเข้าไปลักขโมยถังแก๊สขนาด 15 กิโลกรัมจำนวน 1 ถัง เหตุเกิดที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ริมถนนพัทยาสายสอง ซึ่งผู้เสียหายได้นำกล้องวงจรปิดมามอบไว้ให้เป้นหลักฐาน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจึงลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุหาเบาะแสคนร้าย โดยตรวจสอบกล้องบริเวณที่เกิดเหตุตลอดเส้นทางการหลบหนี จนพบว่าผู้ก่อเหตุเป็นคนเดียวกัน กระทั่งสืบทราบว่าได้พักหลบซ่อนตัวอยู่ที่ย่านจอมเทียน จึงได้นำกำลังไปติดตามจับกุมได้ทั้งสองคน ซึ่งเป็นคู่สามี ภรรยากัน

สอบถามทั้งสองให้การรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุจริง โดยให้ฝ่ายสามีขับขี่จยย.มาจอดคล่อมรถรอใกล้เป้าหมายที่เล็งไว้ แล้วฝ่ายภรรยาได้มุดเข้าไปยกถังแก๊สออกมาขึ้นรถที่สามีจอดรอก่อนขับขี่หลบหนีไป และได้นำถังแก๊สไปขายยังร้านรับซื้อ ขายฝาก ของเก่าแห่งหนึ่ง ในราคาถังละ 800 บาท ส่วนสาเหตุที่ทำไปนั้นเพราะก่อนหน้านี้ได้ทำงานก่อสร้างแต่ถูกผู้รับเหมาเบี้ยวค่าแรง ทั้งยังมาเจอพิษโควิด 19 จนต้องตกงานขาดรายได้ ที่จะส่งเสียลูก 2 คน จึงตัดสินใจก่อเหตุเพื่อหาเงินมาส่งค่าเทอมให้กับลูกได้ศึกษาต่อ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ควบคุมตัว ผู้ก่อเหตุทั้งสองราย พร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป

นอกจากนี้ พ.ต.ต.ชัยณรงค์ จิตต์สุนทร สว.สส.สภ.เมืองพัทยา ยังฝากเตือนพี่น้องประชาชน พ่อค้าแม่ค้า ผู้ประกอบการร้านค้าต่างๆ ที่มีถังแก๊ส รวมไปถึงทรัพย์สินมีค่าอื่นๆ ควรมีการป้องกันให้ดีกว่าปกติ เนื่องจากช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ดี ทำให้อาจมีผู้ไม่หวังดีประสงค์ต่อทรัพย์สินเข้ามาก่อเหตุได้.