สืบพัทยารวบคู่ผัวเมียตระเวนลักถังแก๊ส อ้างหาค่าเทอมลูก

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 17 กรกฎาคม 2563 พ.ต.ต.ชัยณรงค์ จิตต์สุนทร สว.สส.สภ.เมืองพัทยา ร.ต.อ.ดอกรัก สายโรจน์ รอง สว.สส.สภ.เมืองพัทยา พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้นำกำลังไปจับกุมตัวผู้ก่อเหตุร่วมกันลักทรัพย์ คือนายยนต์ วงษ์สุข อายุ 44 ปี และ น.ส.สาคร พุ่มเจริญ อายุ 36 ปี ที่ห้องพักย่านจอมเทียน พร้อมของกลางในการก่อเหตุเป็นเลื่อย 1 อัน และยังติดตามของกลางเป็นถังแก๊ส ขนาด 15 กิโลกรัม จำนวน 3 ถัง ส่งพนักงานสอบสวน

สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม ที่ผ่านมาได้เกิดเหตุคนร้ายขโมยถังแก๊สขนาด 15 กิโลกรัม จำนวน 2 ถัง เหตุเกิดที่ร้านหย่องจ๋า อาหารตามสั่ง ภายในซอยพัทยา 9 ติดกับ สภ.เมืองพัทยา โดยผู้เสียหายได้เดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนแล้ว กระทั่งวันที่ 17 กรกฎาคม ช่วงเช้า ได้มีผู้เสียหาอีกรายได้เดินทางเข้าแจ้งความว่าถูกคนร้ายเข้าไปลักขโมยถังแก๊สขนาด 15 กิโลกรัมจำนวน 1 ถัง เหตุเกิดที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ริมถนนพัทยาสายสอง ซึ่งผู้เสียหายได้นำกล้องวงจรปิดมามอบไว้ให้เป้นหลักฐาน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจึงลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุหาเบาะแสคนร้าย โดยตรวจสอบกล้องบริเวณที่เกิดเหตุตลอดเส้นทางการหลบหนี จนพบว่าผู้ก่อเหตุเป็นคนเดียวกัน กระทั่งสืบทราบว่าได้พักหลบซ่อนตัวอยู่ที่ย่านจอมเทียน จึงได้นำกำลังไปติดตามจับกุมได้ทั้งสองคน ซึ่งเป็นคู่สามี ภรรยากัน

สอบถามทั้งสองให้การรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุจริง โดยให้ฝ่ายสามีขับขี่จยย.มาจอดคล่อมรถรอใกล้เป้าหมายที่เล็งไว้ แล้วฝ่ายภรรยาได้มุดเข้าไปยกถังแก๊สออกมาขึ้นรถที่สามีจอดรอก่อนขับขี่หลบหนีไป และได้นำถังแก๊สไปขายยังร้านรับซื้อ ขายฝาก ของเก่าแห่งหนึ่ง ในราคาถังละ 800 บาท ส่วนสาเหตุที่ทำไปนั้นเพราะก่อนหน้านี้ได้ทำงานก่อสร้างแต่ถูกผู้รับเหมาเบี้ยวค่าแรง ทั้งยังมาเจอพิษโควิด 19 จนต้องตกงานขาดรายได้ ที่จะส่งเสียลูก 2 คน จึงตัดสินใจก่อเหตุเพื่อหาเงินมาส่งค่าเทอมให้กับลูกได้ศึกษาต่อ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ควบคุมตัว ผู้ก่อเหตุทั้งสองราย พร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป

นอกจากนี้ พ.ต.ต.ชัยณรงค์ จิตต์สุนทร สว.สส.สภ.เมืองพัทยา ยังฝากเตือนพี่น้องประชาชน พ่อค้าแม่ค้า ผู้ประกอบการร้านค้าต่างๆ ที่มีถังแก๊ส รวมไปถึงทรัพย์สินมีค่าอื่นๆ ควรมีการป้องกันให้ดีกว่าปกติ เนื่องจากช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ดี ทำให้อาจมีผู้ไม่หวังดีประสงค์ต่อทรัพย์สินเข้ามาก่อเหตุได้.