-ร้องทุกข์

วอนรัฐช่วยที! จยย.มักง่ายลักไก่วิ่งข้ามแบริเออร์ไฟแดงโรงโป๊ะ หวั่นเกิดอุบัติเหตุ

หลังจากที่แขวงทางหลวงชนบท ได้นำเครื่องจักรหนัก มาลงพื้นที่ ตั้งแต่บริเวณแยกปากซอย 12 จนถึงยูเทิร์นเดอะคอป ระยะทางประมาณ 300 เมตร เพื่อปรับปรุงเกาะกลางถนนและปรับปรุงพื้นผิวจราจร ในโครงการยกระดับความปลอดภัยบริเวณทางแยกขนาดใหญ่ ซึ่งมีงานแผนในการดำเนินการทำ 90 วัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 8 กรกฎาคม–4 พฤศจิกายน 2563 ด้วยงบประมาณ 14 ล้านบาท

จากระยะทางในการดำเนินการ พบว่าทางผู้รับจ้างต้องปิดไฟแดงโรงโป๊ะ เพื่อเคลียร์พื้นที่เพื่อปรับปรุงพื้นผิวถนนและยกระดับให้ได้มาตรฐาน ดังนั้นในส่วนของแขวงทางหลวง จึงปิดแยกไฟแดงโรงโป๊ะ เป็นระยะเวลา 90 วัน เพื่อก่อสร้างโครงการดังกล่าวให้แล้วเสร็จตามระยะเวลาที่กำหนด

แต่หลังจากปิดแยกสัญญาไฟแดงโรงโป๊ะ กลับพบว่ายังมีรถมอเตอร์ไซค์จำนวนมาก วิ่งตัดข้ามเลนมา โดยอาศัยช่องวางแบริเออร์ที่ไม่ได้วางชิดติดกัน วิ่งออกมาเพื่อลดระยะเวลาในการวิ่งไปยูเทิร์นที่หน้าปากซอยบางละมุง 12 และที่บริเวณยูเทิร์นเดอะคอป โดยชาวบ้านที่อาศัยในบริเวณดังกล่าว เปิดเผยว่า ชาวบ้านมักไม่ไปเลี้ยวตรงยูเทิร์น ชอบมาวิ่งข้ามเลนกัน ซึ่งเกรงว่าอาจจะเกิดอุบัติเหตุได้ จึงอยากฝากไปยังหน่วยงานภาครัฐ หรือเจ้าของพื้นที่เทศบาลตำลบางละมุง ช่วยรณรงค์ประชาสัมพันธ์ให้เห็นถึงอันตรายที่เกิดขึ้น พร้อมใช้แบริเออร์ปิดตายแยกดังกล่าว ไม่ให้มีช่องว่างให้มอเตอร์ไซค์ได้วิ่งผ่านอีกต่อไป