รูดม่านปิดฉากแข่งเรือใบคัดทีมชาติตีตั๋ว ABG 2020

ปิดฉากไปเรียบร้อยสำหรับการแข่งขันเรือใบ สนาม 2/3 คัดตัวนักกีฬาร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชียน บีช เกมส์ ครั้งที่ 6 Asian Beach Games 2020 ปลายปีนี้ ที่เมืองซานยา สาธารณรัฐประชาชนจีน ใน 2 รุ่น คือรุ่นเลเซอร์ 4.7 และรุ่นออพติมิสต์ โดย พล.ร.อ.นริส ประทุมสุวรรณ นายกสมาคมกีฬาเรือใบแห่งประเทศไทยฯ ได้จัดการแข่งขันขึ้นบริเวณอ่าวดงตาล กองเรือยุทธการ ฐานทัพเรือ จ.ชลบุรี

สำหรับในรุ่นเรือใบออพติมิสต์ ที่ทำการแข่งขันต่อจากรุ่นเรือใบเลเซอร์ 4.7 มีนักกีฬาเรือใบเยาวชนร่วมทำการแข่งขันรวมทั้งสิ้น 38 คน แบ่งเป็นชาย 26 คน และหญิง 12 คน ปรากฏว่าตลอดการแข่งขัน นักกีฬาทุกคนต่างพยายามทำผลของตัวเองอย่างดีที่สุด เพื่อเก็บคะแนนในสนาม 2/3 นี้

ผลการแข่งขันปรากฏว่าผู้ที่ทำคะแนนได้สูงสุดในรุ่นเรือใบออพติมิสต์ประเภทชาย ได้แก่ ม.ล.เวฆา ภานุพันธ์ ทำผลงานมาเป็นอันดับ1 มีคะแนนเสียน้อยสุด14 คะแนน ตามมาด้วย พันวา บุญนาค เป็นอันดับ 2 มีคะแนนเสีย 18 คะแนน และผู้ที่ทำคะแนนได้สูงสุดในรุ่นเรือใบออพติมิสต์ ประเภทหญิง ได้แก่ นพภัสสร ขุนบุญจันทร์ มีคะแนนเสียน้อยสุด 12 คะแนน ตามด้วย นันทกานต์ สมดี ที่เข้ามาเป็นอันดับ 2 ด้วยคะแนนเสีย 22 คะแนน