+บริหารท้องถิ่น

สว.จร.พัทยารุดจัดระเบียบผู้ใช้รถไร้วินัยไม่มีน้ำใจจอดทับเส้นทางผู้พิการ

จากกรณีที่ได้มีรถยนต์ และรถจักรยานยนต์จอดขวางเส้นทางของผู้พิการโดยไม่สนใจถึงความปลอดภัยของกลุ่มผู้พิการที่ใช้เส้นทางนี้เพื่อสัญจรไปมา ภายในซอยเพนียดช้าง หน้าศูนย์พระมหาไถ่ พัทยากลาง ซึ่งทำให้ผู้พิการต้องเข็นวิลแชร์หลบรถที่จอดทับเส้นทางวิลแชร์ ลงบนถนนซึ่งมีรถสัญจรไปมาอยู่ตลอดเวลาเป็นที่น่าหวาดเสี่ยว เกรงว่าจะเกิดอันตรายจากอุบัติเหตุได้

ต่อมาเมื่อช่วงเย็น วันที่ 27 มิถุนายน 2563 พ.ต.ต.อรุษ สภานนท์ สารวัตรจราจร สภ.เมืองพัทยา นำกำลังเจ้าหน้าที่จราจร สภ.เมืองพัทยา ลงพื้นที่ตรวจและประชาสัมพันธ์ภายในซอยเพนียดช้างหน้าศูนย์พระมหาไถ่ พัทยากลาง ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เริ่มตั้งแต่ถนนพัทยากลาง จนถึงถนนพัทยาเหนือรวมระยะทาง 1.7 กิโลเมตร

พ.ต.ต.อรุษ สภานนท์ สารวัตรจราจร สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรมาคอยตรวจตราอยู่เป็นประจำ แต่หลังจากที่พ้นสายตาเจ้าหน้าที่ก็มักจะมีผู้ใช้รถมาแอบจอด จากนี้ต้องมีการเพิ่มวงรอบในการตรวจให้มากขึ้น และจะประสานเมืองพัทยาให้มาตีเส้นแสดงให้ชัดเจน และเพิ่มสัญลักษณ์คนพิการบนทางให้มากขึ้นเพื่อให้ผู้ใช้รถได้เห็นอย่างเด่นชัด

พร้อมกันนี้ สารวัตรจราจร สภ.เมืองพัทยา กล่าวว่าอยากวอนผู้ใช้รถใช้ถนนมีวินัย มีน้ำใจ และเอื้ออำนวยความสะดวกให้กับกลุ่มผู้พิการ เพื่อป้องการเกิดอุบัติเหตุกับผู้พิการและผู้ใช้รถใช้ถนน.