-ท่องเที่ยวเศรษฐกิจ

เมืองพัทยาร่วมยินดี โรงแรมดุสิตธานีฯ ผ่านมาตรฐาน SHA สร้างความเชื่อมั่นด้านสุขอนามัย

ที่ ศาลาว่าการเมืองพัทยา นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา ร่วมแสดงความยินดีกับ กับ นายเนียว คีน บูน ผู้จัดการทั่วไปโรงแรมดุสิตธานีพัทยาและพนักงานโรงแรมดุสิตธานี หลังจากที่ โรงแรมดุสิตธนานีพัทยา หลังผ่านมาตรฐาน SHA หรือที่เรียกว่า โครงการแนวทางความปลอดภัยด้านสุขอนามัย Amazing Thailand Safety& Health Administration (SHA) เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของมาตรการควบคุมโรค ซึ่งจะทำให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและนักท่องเที่ยวต่างประเทศได้รับประสบการณ์ที่ดี มีความมั่นใจในความปลอดภัยด้านสุขอนามัยของสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวของประเทศไทย โดยนำมาตรการความปลอดภัยด้านสาธารณสุขมาผนวกกับมาตรฐานการให้บริการที่มีคุณภาพ ซึ่งมีสมาคม สมาพันธ์ต่าง ๆ ในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว เป็นผู้ประเมิน

นายเนียว คีน บูน ผู้จัดการทั่วไปโรงแรมดุสิตธานีพัทยา กล่าวว่า หลังจากเปิดให้บริการมาตั้งแต่ต้นเดือนมิถุนายนก็มีลูกค้ามาใช้บริการ โดยทางโรงแรมได้มีการจัด 5 มาตรฐานการให้บริการใหม่ หรือที่เรียกว่า ดุสิต แคร์เพื่อสร้างความมั่นใจและความปบลอดภัยทุกครั้งที่เข้าพักกับโรงแรมในเครือดุสิต ประกอบด้วย 1.Flexibie Stays คือลดข้อจำกัดในการเช็คอิน 2.Safety Well-being ด้วยการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายก่อนเข้าพัก มีการจัดการเว้นระยะห่าง และจัดพื้นที่ออกกำลังกายกลางแจ้ง 3.Local Experience มีการจัดจำหน่ายอาหารและของทมี่ระลึกในโรงแรม 4.Technology ด้วยการเพิ่มการชำระค่าที่พักและบริการผ่านมือถือ การจัดเมนูอาหารรูปแบบดิจิตอล และ5. Dusit Care Kit คือ ให้บริการฟรีชุด Dusit Care Kit ที่ประกอบไปด้วยเจลล้างมือ หน้ากากอนามัย และทิซซู่เปียกฆ่าเชื้อโรคในทุกห้องพัก

นอกจากนี้ยังได้มีการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้กับลูกค้าและพนักงานโรงแรม ซึ่งในส่วนของลูกค้าได้มีการจัดจุดวัดอุณหภูมิร่างกายลูกค้าก่อนใช้บริการ ลูกค้าที่จะเข้าใช้บริการจะต้องสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า จัดจุดบริการเจลล้างมือก่อน และลูกค้าที่มาใช้บริการจะต้องลงทะเบียนไทยชนะทุกครั้งก่อนเข้าพัก ส่วนพนักงานโรงแรม จะต้องผ่านการคัดกรองทุกครั้งก่อนให้บริการ พนักงานต้องสวมหน้ากากอนามัยและถุงมือทุกครั้ง ก่อนให้บริการและหลังให้บริการจะต้องล้างมือทำความสะอาดทุก 30นาที พร้อมทั้งทำความสะอาดอุปกรณ์ทุกครั้ง เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการในเรื่องของความปลอดภัย