-บริหารท้องถิ่น

เมืองพัทยาเล็งจัดงบ 50 ล้านบาท ปรับภูมิทัศน์วอล์คกิ้ง สตรีท

ชลบุรี (13 มิ.ย.63) นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา เปิดเผยถึงโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์ถนนวอล์คกิ้งสตรีท พัทยาใต้ (Walking Street Pattaya:Landscape Development Design) ว่า วอล์คกิ้ง สตรีท พัทยาใต้ ถือเป็นแลนด์มาร์คที่สำคัญของเมืองพัทยา ขณะนี้ได้ร่วมกับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ในการนำระบบสายไฟฟ้าลงใต้ดิน

นายสนธยา กล่าวอีกว่า หลังเสร็จสิ้นการนำระบบสายไฟฟ้าลงใต้ดินแล้ว เมืองพัทยาจะปรับภูมิทัศน์ของวอล์คกิ้ง สตรีท พัทยาใต้ ด้วยการปรับพื้นถนน บริเวณฟุตบาธ และทำโครงหลังคาให้มีความสวยงาม เป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น ถือเป็นการพัฒนาเพื่อเพิ่มชีวิตชีวาทั้งกลางวันและกลางคืน สมกับเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่างแท้จริง อีกทั้งเป็นการสอดรับ EEC ที่ร่วมกับกรมเจ้าท่า และกรมโยธาธิการและผังเมือง ในการออกแบบพัฒนาท่าเทียบเรือพัทยาใต้ (แหลมบาลีฮาย)

สำหรับงบประมาณในการทำนั้น นายกเมืองพัทยา บอกว่า ในการสำรวจออกแบบในเบื้องต้น ได้ประชุมหารือร่วมกับสมาคมผู้ประกอบการค้าวอล์คกิ้ง สตรีท ชุมชน และผู้ที่จะได้รับผลกระทบ เพื่อขอความคิดเห็นเกี่ยวกับรูปแบบเพื่อให้เป็นไปตามแนวนโยบาย และนำความเห็นของทุกภาคส่วนมาประกอบในเรื่องของการออกแบบด้วย ซึ่งในขณะนี้ได้ตั้งกรอบงบประมาณการปรับปรุงสภาพภูมิทัศน์ของวอล์คกิ้ง สตรีท ไว้ที่ 50 ล้านบาท ในปีงบประมาณ 2564