อาชญากรรม

ผู้รับเหมาโอดถูกกระชากรอบสอง คนร้ายหนีลอยนวลเหมือนเดิม

เหตุคนร้ายกระชากสร้อยคอทองคำแล้วหลบหนีลอยนวลในครั้งนี้ เหตุเกิดเมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 4 มิถุนายน 2563 นายสมชาย จันดาผล อายุ 50 ปี พร้อมภรรยา เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี หลังถูกก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ เป็นสร้อยคอทองคำหนัก 3 บาท เหตุเกิดภายในซอยมาบตาโต้ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมเปิดเผยว่าขณะที่ตนเองกำลังขี่จยย.กลับจากการจ่ายตลาด ได้มีผู้ก่อเหตุขี่จยย.เข้ามาประกบแล้วเอื้อมมือมากระชากสร้อยคอทองคำ แล้วเร่งเครื่องหลบหนีไป ตนเองพยายามขี่ตามแล้วแต่ไม่ทัน เมื่อย้อนกลับมาที่เกิดเหตุอีกครั้งพบว่ามีสร้อยบางส่วนพร้อมพระเครื่องหลวงพ่อดังประเมินค่าไม่ได้ตกอยู่

นายสมชาย ยังเปิดเผยอีกว่าเมื่อหลายปีก่อนก็เคยถูกก่อเหตุกระชากสร้อยมาแล้วหนึ่งครั้งในเขตพื้นที่สภ.เมืองพัทยา คนร้ายก็ยังหลบหนีลอยนวล จนกระทั่งมาถูกก่อเหตุอีกเป็นครั้งที่สอง ซึ่งตนเองนั้นประกอบอาชีพรับเหมาต่อเติม ช่วงนี้ไม่มีงานขาดรายได้ ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่กลับมาถูกก่อเหตุซ้ำเติมไปอีก

เบื้องต้นได้แจ้งรูปพรรณสัณฐานของคนร้าย เป็นผู้ชายลักษณะผอมสูง สวมเสื้อสีฟ้า ขับขี่จยย.ฮอนด้าเวฟ 110 สีแดงดำ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่หาเบาะแสคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป