วันพฤหัสบดี, กุมภาพันธ์ 22, 2024
อาชญากรรม

ผกก.สภ.หนองปรือ สั่งเร่งช่วยเหลือเหยื่อท้าวแชร์ “บ้านณัทธิดาพรรณ” หลังแห่แจ้งความเพิ่ม

จากกรณีเมื่อวันที่ 3 มิ.ย.2563 ที่ผ่านมา กลุ่มลูกแชร์จำนวนมาก รวมตัวกันเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.หนองปรือ หลังถูกท้าวแชร์เบี้ยวปันผลแชร์ออมเงิน บ้านณัทธิดาพรรณ โดยมีผู้เสียหายกว่า 500 ราย มูลค่าความเสียหายเกือบ 10 ล้านบาท ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ต่อมาเมื่อวันที่ 4 มิ.ย.2563 ที่ สถานีตำรวจภูธรหนองปรือ กลุ่มผู้เสียหายที่ตกเป็นเหยื่อท้าวแชร์วัย 18 ปี รายเดียวกันนี้ ได้เดินทางเข้าแจ้งความเพิ่มพร้อมรวบรวมหลักฐานมอบให้พนักงานสอบสวน โดยสอบถาม น.ส.เจนใจ อายุ 19 ปี เปิดเผยว่าตนเองตกเป็นเหยื่อหลงเชื่อเพราะท้าวแชร์มีโปรไฟล์ดูดีน่าเชื่อถือ จึงตัดสินใจลงทุนหวังจะได้ดอกเบี้ยตอบแทน เมื่อลงทุนรอบแรกได้ผลตอบแทนกลับคืนมา ยิ่งสร้างความมั่นใจมากขึ้น จึงเพิ่มเงินลงทุนเป็น 5,000 บาท แต่กลับไม่ได้เงินปันผล ท้าวแชร์ก็เงียบหายติดต่อไม่ได้ เมื่อรู้ว่าโดนโกงจึงทยอยกันเข้าแจ้งความดังกล่าว

ต่อมามีผู้เสียหายอีกรายเป็นผู้หญิง อุ้มท้องแก่ ไม่ประสงค์เปิดเผยนาม เข้าแจ้งความเช่นกัน โดยระบุว่าหวังจะได้เงินคืน ซึ่งทีแรกก่อนร่วมลงทุนนั้นหวังปันผลกำไรเก็บไว้ทำคลอดแต่ก็สิ้นหวัง ท้าวแชร์โอนคืนมาเพียงสองร้อยบาทเท่านั้น ส่วนเงินต้นนั้น รวมแล้ว 8,000 บาท ส่วนอีกรายเป็นนักศึกษาวัย 18 ปี ตกเป็นเหยื่อเพราะเคยได้รับเงินปันผล จึงตัดสินใจเทเงินเก็บจำนวน 14,000 บาทลงทุนไป แต่ก็ต้องผิดหวังเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีผู้เสียหายอีกหลายรายทยอยเข้าแจ้งความมีมูลค่าความเสียหายตั้งแต่หลักพันจึงถึงหลักหลายหมื่นบาท

เบื้องต้น พ.ต.อ.ชิดเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี ทราบเรื่องและเดินทางมาตรวจสอบข้อเท็จจริงด้วยตนเอง พร้อมกำชับพนักงานสอบสวนให้ช่วยเหลือกลุ่มผู้เสียหายอย่างเต็มที่