วันพฤหัสบดี, กุมภาพันธ์ 22, 2024
อาชญากรรม

โดนกันเพียบ!ลูกแชร์แห่แจ้งความท้าวแชร์วัย 18 ปี เบี้ยวเงิน เสียหายร่วม 10 ล้านบาท

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 3 มิถุนายน 2563 กลุ่มผู้เสียหายกว่า 10 ราย หอบเอกสารเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังถูกท้าวแชร์ใช้ชื่อ บ้านแชร์ณัทธิดาพรรณ โกงแชร์มูลค่ารวมเกือบ 10 ล้านบาท โดยมีผู้เสียหายรวมกว่า 500 ราย ซึ่งพักอาศัยอยู่ในพื้นที่อำเภอบางละมุง ซึ่งบางกลุ่มได้ทยอยเข้าแจ้งความตามสถานีตำรวจในเขตรับผิดชอบบ้างแล้ว ทั้งในพื้นที่ สภ.เมืองพัทยา สภ.บางละมุง และสภ.หนองปรือ

หนึ่งในกลุ่มผู้เสียหายได้โชว์รายชื่อกลุ่มผู้เสียหายบางส่วนกว่า 400 ราย พร้อมเปิดเผยรายละเอียดว่า ได้เข้าร่วมวงเล่นแชร์ออมเงินที่ติดต่อกันผ่านทางกลุ่มไลน์จากคนรู้จักแล้วถูกเบี้ยว ซึ่งผู้เสียหายที่ถูกหลอกมีตั้งแต่ หลักพันจนถึงหลักแสนบาท โดยท้าวแชร์จะใช้ชื่อวงเป็นชื่อผลไม้ และสัตว์ต่างๆ ก่อนที่จะตัดสินใจเล่นนั้นเพราะทางท้าวแชร์สร้างเครดิตที่น่าเชื่อถือ และมีการเสนอผลกำไรที่มากเพื่อชักจูงกลุ่มผู้เล่น และมีผู้รับเงินไปแล้วหลายคน เลยตัดสินใจร่วมลงทุน แต่ต้องช้ำใจเมื่อติดต่อท้าวแชร์ไม่ได้ ซึ่งบางคนร่วมลงทุนเล่นเพียงไม่กี่เดือน โดยมีสัญญาณบ่งบอกมีคนในกลุ่มได้ลงเตือนหลังไม่ได้รับเงินปันผล และไม่ได้เงินต้นคืน ภายหลังทางท้าวแชร์ติดต่อจะทยอยคืนเงินให้ แต่ก็เงียบหายไปอีก โดยผู้เสียหายซึ่งมีหลากหลายสาขาอาชีพ แม่ค้าไปจนถึงนักศึกษา ทุกคนได้รับผลกระทบจากปัญหาโรคโควิด-19 ระบาดตกงานแล้วยังมาถูกซ้ำเติมจากท้าวแชร์อีก ซึ่งภายหลังผู้เสียหายก็จะทยอยเข้าแจ้งความอีกครั้ง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้รวบรวมเอกสารหลักฐานบางส่วนส่งมอบให้พนักงานสอบสวน เพื่อออกหมายเรียกตัวท้าวแชร์รายนี้มาดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป