วันพฤหัสบดี, กุมภาพันธ์ 22, 2024
อาชญากรรม

ผกก.บางละมุง เต้น สั่งสอบชุดสืบสวนกรณีจับผัวเมียพัวพันธุรกิจมืด รีดเงินแลกอิสรภาพ

จากกรณี นายไชยยศ ไชยพฤกษ์ นายกเทศมนตรีตำบลอุ่มเม้า จังหวัดร้อยเอ็ด ได้ใช้เฟซบุ๊กส่วนตัวไลฟ์โจมตี พฤติกรรมอันไม่เหมาะสมของตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.บางละมุง อ้างว่าเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนฯ จับกุมตัวสองผัวเมีย คือ นายชัยวัฒน์ หรือตั๋น มยุโรวาท อายุ 50 ปี และ น.ส.ดวงแก้วธิดา หรือ แอน ขวาอุ่นหล้า อายุ 42 ปี ผู้ต้องสงสัยเกี่ยวกับยาเสพติด นำมารีดเอาทรัพย์สินเพื่อแลกอิสรภาพ จนทำให้มีผู้คนเข้าไปวิพากษ์วิจารณ์กันต่างๆ นานา

ต่อมาเมื่อช่วงเย็นวันที่ 2 มิ.ย.63 ที่ผ่านมา พ.ต.อ.พัฒนชัย ภมรพิบูลย์ ผกก.สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว เกี่ยวกับกรณีดังกล่าวว่า หลังจากทราบเรื่องก็ไม่สบายใจและไม่ได้นิ่งนอนใจ เบื้องต้นได้ตั้งคณะกรรมสอบสวนข้อเท็จจริงขึ้นมาทันที โดยแต่งตั้งให้ พ.ต.ท.ณัฐกร มงคลมหา รอง ผกก. ป. สภ.บางละมุง เป็นประธานกรรมการในการสืบสวนข้อเท็จจริง เพื่อหาข้อเท็จจริงว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นเป็นมาอย่างไร

อย่างไรก็ดี อยากขอความร่วมมือผู้เสียหาย เข้ามาแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีได้ที่ สภ.บางละมุง ได้ตลอดเวลา ไม่ต้องเกรงกลัวอะไรทั้งสิ้น รับปากว่าจะดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของผู้เสียหาย พร้อมจะให้ความเป็นธรรมอย่างเต็มที่ ซึ่งตั้งแต่มาดำรงตำแหน่งหัวหน้าสถานีตำรวจ ยังไม่มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นเลย

แต่จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่านายชัยวัฒน์ หรือตั๋น เคยมีประวัติถูกจับกุม ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงาน และ ครอบครองยาเสพติด ในท้องที่ สภ.เมืองร้อยเอ็ด ส่วน น.ส.ดวงแก้วธิดา หรือแอน เคยถูกจับกุมคดีเกี่ยวกับยาเสพติดมาแล้ว4 ครั้ง และเตร็ดเตร่ค้าประเวณี 1ครั้ง ในท้องที่ สภ.เมืองพัทยา.