วันอังคาร, เมษายน 23, 2024
Latest:
อาชญากรรม

ครบสัปดาห์แล้วจ้า! วงจรปิดจับภาพตีนแมวขี่ซาเล้งพกปืน ลักทรัพย์ร้านขายของเล่นเด็ก

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 22 พฤษภาคม 2563 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก น.ส.สายฝน ธนะวงศ์ อายุ 26 ปี พนักงานร้าน ว่าเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ช่วงเวลาประมาณ 02.30 น.มีคนร้ายเจ้ามาก่อเหตุลักทรัพย์สินภายในร้าน เป็นไอแพด ยี่ห้อซัมซุง แทป 7 จำนวน 1 เครื่อง มูลค่าประมาณ 10,000 บาท สร้อยข้อมือทองคำหนัก 2 สลึง 1 เส้น ราคาประมาณ 14,000 บาท แหวนทองคำ หนัก ครึ่งสลึง 1 วง ราคาประมาณ 4,000 บาท แหวนทองหนัก 1 กรัม ราคาประมาณ 2,200 บาท และเงินสดอีก 17,000 บาท ซึ่งเหตุเกิดภายในร้านจำหน่ายของเล่นและเครื่องใช้เด็ก ริมถนนพัทยาใต้

พนักงานรายเดิมกล่าวอีกว่า โชคดีที่กล้องวงจรปิดภายในร้านสามารถบันทึกภาพพฤติกรรมของคนร้ายไว้ได้อย่างชัดเจน พบเป็นชายไทยลักษณะผอมสูง ขี่รถจักรยานยนต์ ซาเล้ง มาจอดด้านข้างร้าน ก่อนจะปีนเจ้าทางด้านหลัง แล้วเข้ามารื้อค้นทรัพย์สินภายในร้าน บริเวณที่เคานท์เตอร์ โดยกล้องวงจรปิดยังสามารถบันทึกภาพปืนที่คนร้ายพกเข้ามาด้วย วางไว้ที่เคานท์เตอร์ ก่อนจะกวาดเอาทรัพย์สินออกไปได้หลายรายการ หลังเกิดเหตุได้รวบรวมหลักฐานทั้งหมดส่งให้พนักงานสอบสวนก่อนหน้านี้แล้ว

อย่างไรก็ตามอยากให้เจ้าหน้าที่ช่วยติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้เร็วที่สุด เนื่องจากช่วงที่ก่อเหตุอยู่ในช่วงเวลาเคอร์ฟิว แต่คนร้ายกลับไม่เกรงกลัวกฎหมายมาก่อเหตุลักทรัพย์จากทางร้านไป ทั้งยังมีอาวุธปืนอีกด้วย สร้างความหวาดกลัวให้กับพนักงานร้านเป็นอย่างมาก
ภาพ/ข่าว ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวภูมิภาคประจำเมืองพัทยา จ.ชลบุรี