จับจริง ส่งฟ้องจริง! 3ต่างชาติ ไม่สนปก.เมืองพัทยา ฝ่าฝืนลงเล่นน้ำทะเล

เจ้าหน้าที่เอาจริง จับผู้ฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉินและประกาศปิดชายหาดของเมืองพัทยา โดยเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 9 พฤษภาคม 2563 เจ้าหน้าที่สมาคมตอบโต้ภัยพิบัติ (ประเทศไทย) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา และเจ้าหน้าที่หน่วยกิจกรรมพิเศษเมืองพัทยา ได้ร่วมกันจับกุมนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจำนวน 3 ราย หลังฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ลงไปเล่นน้ำทะเล ที่ บริเวณหลังโรงแรมเอเซีย เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

สอบถามนายอธิวัฒน์ ยุงกลาง และนายชูชีพ ลากสุล เจ้าหน้าที่กิจการพิเศษเมืองพัทยา เล่าว่าในขณะที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้นได้มีนักท่องเที่ยวต่างชาติลงไปเล่นน้ำทะเล ตนเดินไปตักเตือนให้ขึ้นจากน้ำ เนื่องจากขณะนี้อยู่ในช่วงที่ทางเมืองพัทยาได้ประกาศ พ.ร.ก. ฉุกเฉิน แต่ชาวต่างชาติยังดื้อไม่ยอมขึ้น จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา เข้าทำการจับกุมดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา นำตัวนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติทั้ง 3 คน ไปยัง สภ.เมืองพัทยา ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามคำสั่งจะดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมาย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของจำคุก 1 ปี ปรับ 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ตาม พ.ร.บ.ควบคุมโรคและบทลงโทษตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน