อาชญากรรม

หนุ่มจีนตายปริศนาคาร้านอาหาร หวั่นติดเขื้อไวรัสมรณะ

            เมื่อวันที่ 17  เมษายน 2563  เวลา 21.30  น. พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งว่า มีชายชาวจีนอายุประมาณ 43 ปี  เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ ภายในห้องพักชั้น 2 ของร้านอาหารจีน บาร์บีคิว เลขที่245/169 ถนนสายสาม ย่านพัทยากลาง ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี  จึงแจ้งผู้บังคับบัญชา หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบ

            ในที่เกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิตชื่อ นายHONG ZHIOIANG อายุ43 ปี สัญชาติ จีน สอบถาม นายอาเห่วย แซ่เหยน อายุ 40 ปี พนักงานร้านอาหารจีน กลุ่มเพื่อนของผู้เสียชีวิตให้การว่า ผู้เสียชีวิตมีโรคประจำตัวอยู่แล้วทำธุรกิจร้านอาหารจีนในเมืองพัทยาได้ 5-6 เดือน ที่ผ่านมา พอมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา ทางรัฐบาลสั่งปิดร้านอาหาร ห้ามคนจีนเข้าประเทศ

            จากนั้นมาวันที่11 เมษายน 2563 ผู้เสียชีวิตได้รับข่าวว่าพ่อเสียชีวิตที่ประเทศจีน ทางผู้เสียชีวิตไม่ได้เดินทางไปร่วมในงานศพพ่อ ทางเพื่อนผู้เสียชีวิตที่ทำนักธุรกิจร้านอาหารด้วยกัน ได้โทรศัพท์ให้ผู้เสียชีวิตมาหาที่ร้านอาหาร ที่เกิดเหตุ เพื่อให้กำลังใจ โดยเพื่อนคนตาย ให้คนตายพักอยู่ที่ชั้น2  และวันที่ 11 เมษายน ที่ผ่านมา เพื่อนก็ลงมากินข้าวกันตามปกติดี จากนั้นก็มีการไลน์ หากันก็คุยกันปกติ จนกระทั่งวันที่14 เมษายน ที่ผ่านมา เพื่อนได้ไลน์หาคนตายก็ไม่ตอบ จนมาวันนี้ก็ไม่ตอบ เพื่อนเห็นว่าผิดปกติ จึงพากันมาหาก็พบว่า นายHONG ZHIOIANG เสียชีวิตแล้ว จึงได้แจ้งตำรวจเข้าตรวจสอบ

            เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้นำร่างผู้เสียชีวิตส่งไปตรวจสอบที่โรงพยาบาลบางละมุง เพื่อตรวจว่าเสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 หรือไม่ อย่างไรก็ดีจะเรียกเพื่อนผู้เสียชีวิตมาสอบสวนว่าผู้ตายไปเที่ยวไหนมาบ้าง เนื่องจากถามเพื่อนๆต่างตอบไม่ตรงกัน พร้อมทั้งรอผลชันสูตศพจากโรงพยาบาลเพื่อสรุปข้อเท็จจริงต่อไป