+ร้องทุกข์

ชาวบ้านผวา!กลุ่มคนเร่ร่อนยึดถนนสายชายหาดเป็นที่ซุกหัวนอน ไร้มาตรการป้องกัน หวั่นเป็นจุดแพร่โรคระบาด

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 12 เม.ย.63 ผู้สื่อข่าว “อธิปบูรพา” ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่า พบกลุ่มบุคคลเร่ร่อนชาย-หญิง นับ 10 ชีวิต ยึดถนนสายชายหาดพัทยานอนมั่วสุม หวั่นจะก่อเหตุอาชญากรรม และแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 วอนช่วยประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งตรวจสอบด้วย

ต่อมาผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบในจุดที่แจ้ง เมื่อไปถึงที่หน้าธนาคารทหารไทย ถนนสาย2 พัทยาใต้ เขตเมืองพัทยา ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี พบกลุ่มคนเร่ร่อนจำนวนหนึ่ง นอนมั่วสุมอยู่จริง และที่ถนนสายชายหาดบริเวณซอย13 ก็พบคนเร่ร่อนชาย-หญิง นับ 10 ชีวิต นอนมั่วสุมอยู่ด้วยอีกเช่นกัน

ชาวบ้านผู้แจ้งได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมด้วยว่า บุคคลเร่ร่อนกลุ่มนี้ มีทั้งคนสติไม่ดี และติดยาเสพติด อีกทั้งยังมีอาการไอ กันอย่างน่ากลัว หากมีการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ก็จะกระจายติดกันหมดทั้งเมือง เพราะอยู่ใกล้กัน หรือไม่ถ้าเวลาบุคคลเร่ร่อนกลุ่มนี้ เขาอดอยาก ก็อาจพากันเข้าไปลักขโมยของชาวบ้านได้ จึงอยากขอให้ “อธิปบูรพา” เป็นสื่อกลาง แจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาตรวจสอบว่าคนเร่ร่อนเหล่านี้เป็นใคร มาจากไหน และช่วยป้องปรามไม่ให้เกิดเหตุอาชญากรรม รวมถึงควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 สร้างความอุ่นใจให้ชาวบ้านด้วย
อธิบดี บุญชารี รายงาน
#ข่าวอธิปบูรพา #ข่าวเมืองพัทยา #ข่าวจังหวัดชลบุรี #อำเภอบางละมุง #สถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยา