ไลฟ์โชว์!ตร.บุกรวบแก๊งสาวสองเปิดบ้านย่านหนองปรือ มั่วสุมเย้ย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 12 เมษายน 2563 พ.ต.อ.ชิดเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ พ.ต.ท.ยงยุทธ หวานเหนือ สว.สส. พ.ต.ท.เก่งศาสตร์ นวลพงษ์ สวป.พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติ เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เข้าตรวจสอบบ้านหรูสองชั้นภายในหมู่บ้านสวนสุวัฒนา ซอย 12 เลขที่ 38/63 ม. 5 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีกลุ่มทั้งคนไทยและชาวต่างประเทศเข้ามามั่วสุมกันเป็นจำนวนมาก เกรงว่าจะเป็นแหล่งแพร่เชื้อไวรัสโควิด -19

จากการเข้าตรวจสอบภายในบ้านหรูสองชั้นตามที่ชาวบ้านแจ้ง พบว่ามีการมั่วสุมของกลุ่มคนจำนวนมากจริง จึงทำการเข้าตรวจสอบ พบกลุ่มคนไทยจำนวน 27 คน ชาวจีน 4 คน และชาวปากีสถาน 1 คน ส่วนใหญ่เป็นสาวประเภทสอง กำลังถ่ายทำวิดีโอไลฟ์สดผ่านแอปพลิเคชั่น KWAI (ไคว่) ซึ่งเป็นแอปพลิเคชั่นของต่างประเทศ ในลักษณะเดินโชว์ และโพสต์ท่าทาง ให้สมาชิกออนไลน์รับชม ซึ่งสามารถบุกเข้าจับกุมได้ขณะทำการถ่ายทอดสด

เบื้องต้นเมื่อควบคุมสถานการณ์ทั้งหมดได้แล้วจึงตรวจเช็คอุณหภูมิในร่างกายที่ละคน ก่อนเคลื่อนย้าย ไปตรวจสอบหลักฐานแสดงตัวบุคคลยัง สภ.หนองปรือ พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ในข้อกำหนดห้ามการชุมนุม การทำกิจกรรม หรือการมั่วสุมในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรค หรือการกลั่นแกล้งเพื่อแพร่เชื้อโรค ณ ที่ใด ๆ ทั่วราชอาณาจักร เว้นแต่เป็นการทำกิจกรรมภายในครอบครัวที่อยู่ในเคหสถานของตนเอง

ส่วนข้อหาอื่นนั้นจะทำการสอบสวนหากกระทำผิดข้อใดก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมเพื่อส่งดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป