ร้านซักรีด โร่แจ้งความถูกโรงแรมย่านจอมเทียน เบี้ยวค่าซักผ้า เจอข่มขู่รู้ถึงตร.ยิ่งไม่จ่าย

            ที่ สภ.หนองปรือ เมื่อวันที่ 10 มี.ค.2563 นางลั่นทม กล่อมปัญญา อายุ 55 ปี เจ้าของร้าน TT&K LAUNDRY SERVICE CO., LTD ตั้งอยู่ในซอย บุญสัมพันธ์ 17 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เดินทางพร้อมเอกสารหลักฐานใบวางบิล ใบแจ้งหนี้ และเอกสารข้อความพูดคุยในช่องทางโปรแกรมLINE เข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.หญิงภิญญลักษณ์ สินวรวิวัฒน์ พนักงานสอบสวน สภ.หนองปรือ ว่าบริษัท ทรายจอมเทียม จำกัด(สำนักงานใหญ่)​ ได้ผิดสัญญาไม่ยอมชำระค่าจ้างในการซักรีด เสียหายมูลค่า 190,380.82 บาท

            นางลั่นทม กล่อมปัญญา ผู้เสียหาย ได้เล่าว่า บริษัท ทรายจอมเทียน จำกัด(สำนักงานใหญ่)​ ได้มาว่าจ้างให้บริษัท ทีทีแอนด์เค ลอนดรี้ เซอร์วิส จำกัด ไปรับผ้าที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ย่านถนนสาย1 จอมเทียน ใกล้ซอย19 เพื่อนำกลับมาซักที่ร้านของตน ซึ่งตั้งอยู่ที่ซอยบุญสัมพันธ์ 17 เขาตาโล ต.หนองปรือ จ.ชลบุรี ตั้งแต่วันที่ 3 ก.พ.61 -​ 25 ม.ค.63 โดยขอชำระแบบวางบิล หรือ รวมยอดจ่ายทุกวันที่ 5 ของทุกๆเดือน

            กระทั่งเดือนธันวาคม 2563 บริษัท ทรายจอมเทียน จำกัด(สำนักงานใหญ่) ไม่ยอมชำระค่าบริการ จำนวน190,380.82 บาท ซึ่งทางผู้เสียได้พยายามเจรจาให้ผ่อนชำระ เป็นเช็คเงินสด เป็นงวดๆ งวดละ50,000 บาท แต่ทางผู้ว่าจ้างไม่ยอมจ่าย และบอกว่าถึงเซ็นเช็คให้ก็ไม่มีเงินจ่ายอยู่ดี ผู้เสียหายจึงเดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ

            นางลั่นทม กล่อมปัญญา ผู้เสียหาย ยังกล่าวอีกว่า ด้านพนักงานของบริษัท ทรายจอมเทียน จำกัด(สำนักงานใหญ่) ได้ท้าทายและข่มขู่ ว่าให้ผู้เสียหายไปแจ้งความต่อตำรวจ และ สื่อมวลชนได้เลย เพราะยิ่งแจ้ง ก็ยิ่งไม่ได้.