อาชญากรรม

เจ้าทุกข์วอน ตร.ลากคอมิจฉาชีพอ้างตัวเป็นซินแส ลวงออกรถป้าแดงเชิดหนีลอนวล

            ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 9 มี.ค.2563 ที่ผ่านมา ผู้เสียหายจำนวนหลายรายที่ตกเป็นเหยื่อถูกคนร้ายอ้างตัวเป็นซินแสตรวจดวงชะตาเพื่อแก้ดวงให้ชีวิตดีขึ้น ก่อนออกอุบายให้เหยื่อออกรถป้ายแดงให้ แล้วเชิดรถหลบหนี มีทั้งเหยื่อที่สูญรถยนต์ป้ายแดง จยย.ป้ายแดงแห่เข้าแจ้งความที่ สภ.หนองปรือ

            จากการเปิดเผของ นางสาวกิตติยา คณะนา อายุ 32 ปี เจ้าธุรกิจเกี่ยวกับบาร์เบียร์ ว่า ตนเองเปิดบาร์เบียร์แล้วมีนายจีราวัฒน์ โรจน์มณีกร อายุ 50 ปี เข้ามาเป็นลูกค้าก่อนมาตีสนิท แล้วอ้างตัวเป็นซินแส ประกอบกับร้านตนเองมีกำลังปัญหา นายจีราวัฒน์ จึงบอกว่าจะแก้เคล็ดให้ ตนเองก็เชื่อทำคำนาย จากนั้น นายจีราวัฒน์ ออกอุบายให้ตนเองออก จยย.ยามาฮ่า R15 ป้ายแดง โดยตนเองออกมาได้ประมาณ2เดือน ทางนายจีราวัฒน์ อ้างว่าไม่มีรถใช้ขอไปผ่อนต่อ ตนเห็นเป็นซินแซก็เลยให้ไป ก่อนมาทราบว่า รถตนไม่ได้ผ่อนเลยสักงวด จึงติดต่อ นายจีราวัฒน์ แต่ติดต่อกลับไม่ได้ และยังมาทราบว่า นายจีราวัฒน์ ถูกแจ้งความในลักษณะแบบทึ่ตนเองโดนมา คือแอบอ้างเป็นซินแสก่อนให้ออกรถแล้วเชิดหนี ตนเลยเข้ามาแจ้งความ

            ด้าน นายเจริญรัตน์ ขอสงวนนามสกุล อาชีพข้าราชการ เปิดเผว่าถูกเชิดรถมาสด้า3 ป้ายแดง หลังรู้จักนายจีราวัฒน์ อ้างเป็นซินแสจะมาแก้ไขดวงให้ดีขึ้น ก่อนออกอุบายให้ออกรถก่อนเชิดรถหนี ตนเลยเข้ามาแจ้งความดังกล่าว

            อย่างไรก็ตาม จากที่มีผู้เสียหายกว่า 5 ราย เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ ที่ สภ.หนองปรือ ซึ่งพฤติการณ์ของคนร้ายลักษณะคล้ายกัน โดยจะมาในคราบลูกค้า และทำทีตีสนิทอ้างตัวเป็นซินแสทำนายทายทัก แก้ไข้ดวงชะตาให้ชีวิตดีขึ้น จากนั้นจะออกอุบายให้ออกรถป้ายแดงให้ก่อนเชิดรถหลบหนี เจ้าทุกข์ต่างอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว เนื่องจากมีประชาชนตกเป็นเหยื่อจำนวนมาก สูญเสียทรัพย์สินรวมมูลค่านับล้านบาท