นำ 2 จีนฆ่าโหดยัดศพเพื่อนทิ้งแม่น้ำปิง ชี้จุดสังหาร

            จากกรณี ชาวจีนร่วมกันก่อคดีฆ่าเพื่อนร่วมชาติ นายหว่างจุ้น (Mr.Wang Jun) อายุ 30 ปี สัญชาติจีน ถูกฆ่ามัดเท้ามัดมือ ยัดกระเป๋าเดินทางทิ้งแม่น้ำปิง บ้านท่าไม้แดงใต้ หมู่ที่ 8 ตำบลท่าไม้แดง อำเภอเมือง จ.กำแพงเพชร โดยพบศพที่แม่น้ำปิง เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา และแนวทางการสืบสวนทราบกลุ่มคนร้าย ประกอบด้วย 1.นายเชียว เชี่ยงหยูว (MR. XIAO XIANG YU) 2.นายหูเจิ้ง ฉง (MR. HU ZHENG XIONG) 3.นายฝาน กังกัง (MR. FAN GANG GANG) และ 4.นายฉิน เหมี่ยว (MR. QIN MIAO) ได้เช่ารถตู้จากกรุงเทพ ไปรับกระเป๋าบรรจุศพที่บ้านเช่าพัทยา จังหวัดชลบุรี ระหว่างทางมุ่งหน้าไปแม่สอด ได้ทิ้งกระเป๋าระหว่างทางสะพานข้ามแม่น้ำปิง ลานดอกไม้ จนศพขึ้นอืดลอยขึ้นมาที่หาดทราย ชาวบ้านไปหาปลาเจอได้แจ้งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ นอกจากนี้เพื่อนสาวผู้ตายที่มาด้วยชื่อ นางสาวบิงซู อายุ 26 ปี ก็หายสาบสูญไปด้วย

            จากนั้นเมื่อวันที่ 5 มี.ค.63 พล.ต.ต.ดํารงค์ เพ็ชรพงศ์ รอง ผบช.ภ.6 พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจังหวัดกำแพงเพชร หน่วยพิสูจน์หลักฐานจังหวัดชลบุรี ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ตำรวจท่องเที่ยวพัทยา ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดชลบุรี ร่วมนำตัวผู้ต้องหา 2 ราย ประกอบด้วย นายเชียว เชี่ยงหยูว (MR. XIAO XIANG YU) นายหูเจิ้ง ฉง (MR. HU ZHENG XIONG) มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณบ้านเลขที่ 391/59,391/56 ม.10 ซอยทัพพะยา15 เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นบ้านที่ผู้ก่อเหตุร่วมกันลงมือฆ่าเพื่อนร่วมชาติ

            ด้าน พล.ต.ต.ดํารงค์ เพ็ชรพงศ์ เปิดเผยว่า ผู้ต้องหารับสารภาพว่า สาเหตุเกิดจากขัดแย้งกันในเรื่องหนี้สินเกี่ยวกับการพนันออนไลน์ โดยมีคนร่วมลงมือด้วยกันทั้งหมด 4 คน แต่ยังไม่ได้ให้การอย่างละเอียดว่าแต่ละคนมีหน้าที่อะไรในการสังหาร ให้การแต่เพียงว่าลงมือสังหาร นายหว่าง จุ้น โดยวิธีการใช้เชือกรัดคอจนหมดลมหายใจก่อนนำร่างยัดใส่กระเป๋า แต่ขณะลงมือฆ่า นายหว่าง จุ้น นั้น นางสาวบิงซูส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือ จึงถูกอาวุธแทงจนเสียชีวิตไปด้วย โดยไม่ได้มีความขัดแย้งแต่อย่างใด ซึ่งเจ้าหน้าที่นักประดาน้ำจากตำรวจน้ำมางมค้นหาร่างของนางสาวบิงซูที่ยัดอยู่ในกระเป๋าอีก 1 ใบ แต่ยังคงค้นหาไม่พบ

            พล.ต.ต.ดํารงค์ กล่าวอีกว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุและผู้ตายพบกันที่กรุงเทพ และรู้จักเกี่ยวข้องกันด้วยการเล่นพนันออนไลน์ ก่อนจะมาเข้าพักที่เมืองพัทยา และแยกกันพักตามโรงแรม หรือบ้านเช่า ต่อมากลุ่มผู้ก่อเหตุเริ่มแคลงใจและมีปัญหากับผู้ตาย ในเรื่องหนี้สินการพนันออนไลน์ ก่อนจะประชุมวางแผนกันที่โรงแรม the RiZin และร้านอาหารใกล้เคียงบ้านพักที่ลงมือก่อเหตุ ก่อนจะลงมือฆ่าผู้ตายทั้ง2ราย และนำศพใส่กระเป๋าเดินทางไปโยนทิ้งที่ แม่น้ำปิง ระหว่างเดินทางหลบหนี

            ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจอีกชุดได้รับตัวผู้ต้องหาหลบหนีอีก 2 ราย ประกอบด้วย นายฝาน กังกัง (MR. FAN GANG GANG) นายฉิน เหมี่ยว (MR. QIN MIAO) กำลังเดินทางเข้าพื้นที่ จ.กำแพงเพชร ซึ่งภายหลังการสอบสวนและสรุปสำนวนคดีทั้งหมด อาจจะนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุอีกครั้ง ว่าบุคคลใดมีหน้าที่อย่างไรบ้าง