วันอาทิตย์, มิถุนายน 16, 2024
Latest:
+บริหารท้องถิ่นปัญหาจราจร

เริ่มแล้ว! ปรับเดินรถทางเดียว ซอยไดอาน่า-ซอยฮันนี หวังแก้ไขปัญหาการจราจรติดขัด

นายอนุพงษ์ พุทธนวรัตน์ ประธานคณะกรรมการปกครองและรักษาความสงบเรียบร้อย เมืองพัทยา พร้อมด้วย ร.ต.อ.ธีระเดช ไพศาลภักดี รองสารวัตรจราจร สภ.เมืองพัทยา และคณะ นำกำลังเจ้าหน้าที่เทศกิจเมืองพัทยา เจ้าหน้าที่ฝ่ายวิศวกรรมจราจรเมืองพัทยา และเจ้าหน้าที่กิจการพิเศษ เข้าจัดการจราจรเดินรถทางเดียว (One Way) ในซอยไดอาน่า หรือ ซอยพัทยา สายสอง 11 และซอยฮันนี หรือ ซอยพัทยา สายสอง 13 เพื่อแก้ไขปัญหาการจราจรติดขัด วันแรก พร้อมทั้งแจกใบปลิวประชาสัมพันธ์เส้นทางการเดินรถให้กับประชาชนและผู้ประกอบที่พักอาศัยของทั้ง 2 ซอย

นายอนุพงษ์ พุทธนวรัตน์ ประธานคณะกรรมการปกครองและรักษาความสงบเรียบร้อย เมืองพัทยา กล่าวว่า เมืองพัทยา ร่วมกับ สภ.เมืองพัทยา ทดลองปรับจราจรถนนบัวขาวและถนนสายสอง ภายในซอยไดอาน่า และซอยฮันนี เป็นการเดินรถทางเดียว (One Way) วันแรก เพื่อแก้ไขปัญหาการจราจรติดขัดและเพิ่มสภาพคล่องในการใช้รถใช้ถนน โดยซอยไดอาน่า จากเดิมรถสามารถวิ่งสวนกันได้ เปลี่ยนเป็นรถจากซอยบัวขาว มุ่งสู่ถนนพัทยาสาย 2 เท่านั้น ส่วนซอยฮันนี จากเดิมรถวิ่งสวนกันได้ เปลี่ยนเป็นให้เดินรถจากถนนพัทยาสาย 2 มุ่งสู่ซอยบัวขาว ได้เท่านั้น

นายอนุพงษ์ กล่าวอีกว่าการดำเนินการปรับการจราจรเป็นวันเวย์ ใน 2 สัปดาห์แรกจะมีการเจ้าหน้าที่เทศกิจและกิจการพิเศษเมืองพัทยา ซอยละ 4 คน รวม 3 กะ เข้ามาอำนวยความสะดวกเละประชาสัมพันธ์เส้นทางให้ประชาชนที่สัญจรไปมาทั้ง 2 ซอย ได้รับทราบเกี่ยวกับการเดินรถทางเดียว สำหรับการดำเนินการดังกล่าวเนื่องจากปัจจุบันการจราจรในซอยบัวขาวและ 2 ซอย ที่มีการทดลองทำวันเวย์มีการจราจรที่หนาแน่น อีกทั้งเมืองพัทยามีซอย มีถนนเท่าเดิม แต่มีประชาชน นักท่องเที่ยว รวมถึงคนที่มาประกอบอาชีพเพิ่มมากขึ้น ทำให้การใช้รถใช้ถนนกับจำนวนซอยและถนนที่มีอยู่เท่าเดิมไม่เพียงพอรองรับ ส่งผลให้จราจรแออัดรถติดขัด จึงมีความจำเป้นจะต้องจัดการจราจร จัดระเบียบให้สอดคลองกับสภาพสังคมในปัจจุบัน เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวต่อไป