ไมค์ ชอปปิ้ง มอลล์ ทำบุญเลี้ยงพระ-บริจาคโลหิต มอบทุนการศึกษาบุตรหลานพนักงานประจำปี 2567

ที่บริเวณชั้น 3 ห้างสรรพสินค้า ไมค์ ชอปปิ้ง มอลล์ (21 พ.ค.2567) มีการทำบุญเลี้ยงพระประจำปี เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับคุณพ่อไพโรจน์ เมฆะวรากุล ผู้ก่อตั้งกิจการในเครือไมค์กรุ๊ป อีกทั้งเพื่อความเป็นสิริมงคล โดยนิมนต์พระสงฆ์จากวัดชัยมงคล จำนวน 9 รูปเจริญพระพุทธมนต์ พร้อมถวายภัตตาหารเพล โดยมี นายวีกิจ มานะโรจน์กิจ นายอำเภอบางละมุง ร่วมพิธี

จากนั้น มีพิธีมอบทุนการศึกษา จากกองทุนไพโรจน์-สันตนา ประจำปี 2567 โดยคุณแม่สันตนา เมฆะวรากุล ประธานกรรมการบริหารฯ เป็นประธานในพิธี ซึ่งการมอบทุนการศึกษาได้จัดขึ้นทุก ๆ ปี ยาวนานมาหลายสิบปี เนื่องจากผู้บริหาร เล็งเห็นความสำคัญของพนักงานในเครือไมค์กรุ๊ป ที่ทุ่มเทกำลังกาย กำลังใจทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ และบุตรหลานของพนักงานที่กำลังศึกษาอยู่ เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในเบื้องต้น จึงจัดให้มีการมอบทุนการศึกษาให้แก่เด็ก ๆ จำนวน 141 ทุนๆ ละ 1,500 บาท รวมจำนวนทั้งสิ้น 211,500 บาท

นอกจากนี้ บ.ไมค์ ชอปปิ้ง มอลล์ ยังร่วมกับ กิ่งกาชาดอำเภอบางละมุง และสภากาชาดไทย ร่วมกันสร้างสรรค์กิจกรรมสาธารณประโยชน์ เปิดรับบริจาคโลหิต ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ได้กระทำร่วมกันอย่างสม่ำเสมอ และในปีนี้ได้จัดขึ้นที่บริเวณลานกิจกรรมเอนกประสงค์ ชั้น 3 ห้างสรรพสินค้า ไมค์ ชอปปิ้ง มอลล์ โดยมี นายวีกิจ มานะโรจน์กิจ นายอำเภอบางละมุง ร่วมสังเกตการณ์ ซึ่งการเปิดรับบริจาคโลหิตในแต่ละปี เป็นการอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ประสงค์จะบริจาคโลหิต เพื่อกระตุ้นเตือนให้ประชาชนบริจาคโลหิตเป็นประจำสม่ำเสมอ ช่วยบรรเทาภาวะการขาดแคลนโลหิตในช่วงฤดูร้อน ซึ่งมีพนักงานในเครือไมค์ กรุ๊ป และประชาชนทั่วไปสนใจร่วมบริจาคเป็นจำนวนมาก