วันอังคาร, มิถุนายน 25, 2024
+บริหารท้องถิ่น

เมืองพัทยา ปรับแผนจัดระเบียบการจอดรถวันคู่-วันคี่ ถนนพัทยาใต้ เข้มจับ-ปรับ หลังผู้ใช้รถฝ่าฝืนไม่เคารพกฎหมาย

ที่ ศาลาว่าการเมืองพัทยา นายอนุพงษ์ พุทธนวรัตน์ ประธานคณะกรรมการปกครองและรักษาความสงบเรียบร้อย เมืองพัทยา เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการปกครองและรักษาความสงบเรียบร้อย เมืองพัทยา ครั้งที่ 2ประจำปี 2567 โดยมี ร.ต.อ.ธีระเดช ไพศาลภักดี รองสารวัตรจราจร สภ.เมืองพัทยา คณะกรรมการปกครองและรักษาความสงบเรียบร้อยเมืองพัทยา เข้าร่วมประชุม

ในที่ประชุมได้มีการหารือและติดตามการดำเนินการจัดระเบียบจุดห้ามจอดรถและวันคู่-วันคี่ ถนนพัทยาใต้ ตั้งแต่หน้าวอล์คกิ้งสตรีท ถึงแยกสื่อสาร และสี่แยกพัทยาใต้เข้าโรงเรียนเมืองพัทยา 8 ถึง สี่แยกใต้สะพานต่างระดับข้ามท่าเรือ โดยจัดระเบียบการจอดรถวันคู่-วันคี่ ถนนพัทยาใต้ ได้เริ่มดำเนินการ จับ-ปรับ ผู้ใช้รถใช้ถนนที่จอดรถไม่ตรงวันที่กำหนดมาตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน2566 หวังสร้างระเบียบด้านการจราจร แก้ปัญหารถติดสะสมที่ส่งผลกระทบการท่องเที่ยว ซึ่งที่ผ่านมาการดำเนินการยังไม่ประสบความสำเร็จ ยังพบมีผู้ใช้รถใช้ถนนยังไม่เคารพกฎหมายจัดรถในที่ห้ามจอด ทำให้การแก้ไขปัญหาการจราจรถนนพัทยาใต้ ตั้งแต่หน้าวอล์คกิ้งสตรีท ถึงแยกสื่อสาร ยังมีสภาพการจราจรที่ติดขัด

ทั้งนี้ เมืองพัทยาและสภ.เมืองพัทยา จัดป้ายประชาสัมพันธ์ติดตามจุดต่างๆ เพื่อแจ้งให้ผู้ใช้รถใช้ถนนทราบถึงการดำเนินโครงการดังกล่าว อีกทั้งสภ.เมืองพัทยาได้ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ดำเนินการจับ-ปรับผู้ที่ฝ่าฝืนกฎหมาย แต่ด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ไม่เพียงพอ เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจออกจากพื้นที่ ผู้ใช้รถใช้ถนนก็จะนำรถมาจอดในจุดห้ามจอด โดยไม่สนใจวันคู่-วันคี่แต่อย่างใด ซึ่งจากนี้เพื่อให้การดำเนินการวันคู่-วันคี่ เกิดประสิทธิภาพสูงสุด คณะกรรมการปกครองและรักษาความสงบเรียบร้อย เมืองพัทยา และเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองพัทยา จะปรับรูปแบบการดำเนินการในการบังคับใช้กฎหมายกับผู้ใช้รถใช้ถนนที่ไม่เคารพกฎหมาย พร้อมทั้งจะมีการส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกวดขันวินัยจราจรบนถนนพัทยาใต้อย่างเข้มงวดขึ้น และจะมีการจัดทำเสียงประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนผู้ใช้รถใช้ถนนเกี่ยวกับวันคู่-วันคี่ ถนนพัทยาใต้ เพื่อเป็นการสร้างความรับรู้ให้กับระชาชนและนักท่องเที่ยวจะได้ไม่ทำผิดกฎหมายต่อไป