วันเสาร์, มิถุนายน 15, 2024
Latest:
+บริหารท้องถิ่น

เมืองพัทยาเร่งรวบรวมหลักฐานดำเนินคดีพวกมือบอนพ่นสีป้าย PATTAYA CITY ฐานทำลายทรัพย์สินราชการทำภาพลักษณ์การท่องเที่ยวเสียหาย

จากกรณีในโลกโซเชียลมีการแชร์ ว่ามีมือดี มือบอนใชัสีสเปรย์พ่นโลโก้ป้ายใหญ่ จุดเช็คอินเมืองพัทยา ได้รับความเสียหาย โดยพบว่าที่บริเวณป้ายใหญ่ PATTAYA CITY แหลมบาลีฮาย จ.ชลบุรี พบคนมือบอนนำสีสเปรย์พ่นตามที่ต่างๆ ที่ป้ายอักษร PATTAYA CITY ซึ่งเป็นจุดชมวิวและถ่ายภาพของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวเมืองพัทยา

ต่อมา นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา เปิดเผยว่า จากภาพข่าวที่มีการนำเสนอมีบุคคลไม่หวังดีได้ไปพ่นสีบริเวณตัวอักษรป้าย PATTAYA CITY ที่ บริเวณเขาแหลมบาลีฮายพัทยาใต้นั้น ก่อนหน้านี้พื้นที่บริเวณลานสีฟ้า ตรงแหลมบาลีฮายก็ถูกเยาวชนพ่นสีตามตู้ควบคุมสัญญาไฟ เหตุการณ์ดังกล่าวเมืองพัทยาได้นำหลักฐานจากกล้องวงจรปิดจับตัวผู้กระทำความผิดมาลงโทษได้

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นล่าสุดกับป้ายอักษร PATTAYA CITY ซึ่งเป็นป้ายสัญลักษณ์และเป็นจุดเช็คอินให้กับนักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปคู่ เบื้องต้นได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่สำนักปลัดรวบรวมหลักฐาน แจ้งความลงบันทึกประจำวัน เพื่อดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดอย่างเด็ดขาด ไม่ให้มีการกระทำดังกล่าวเกิดขึ้นอีก

นายกเมืองพัทยา กล่าวอีกว่า อยากจะเตือนกลุ่มคนที่เห็นว่าการพ่นสีเป็นการแสดงออกของกลุ่ม แต่การกระทำดังกล่าวเป็นการทำความผิด อีกทั้งยังเป็นการทำให้ทรัพย์สินของราชการเสียหาย ทำลายภาพลักษณ์ที่ไม่ดีต่อเมืองพัทยา จึงอยากขอให้กลุ่มบุคคลดังกล่าว อย่าทำอีก และเมื่อจับตัวได้ เมืองพัทยาจะดำเนินคดีอย่างเด็ดขาดแน่นอน.