วันอาทิตย์, มิถุนายน 16, 2024
Latest:
+อาชญากรรม

สภ.เมืองพัทยา ชวนโหลดแอพฯ PATTAYA SAFETY เพิ่มช่องทางแจ้งเหตุ-เบาะแส อำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยว ตลอด 24 ชม.

พ.ต.อ.นาวิน ธีระวิทย์ ผกก.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยถึงการทำงานของแอพพลิเคชั่นPATTAYA SAFETY ว่า แอพพลิเคชั่นดังกล่าวเป็นแอพพลิเคชั่นที่ พล.ต.ต.ธวัชเกียรติ จินดาควรสนอง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ได้มีการพัฒนาการทำงานของแอพพลิเคชั่น PATTAYA SAFETY ขึ้นมาเพื่อให้เป็นแอพพลิเคชั่นกลางที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่เดินทางมาท่องเที่ยวในเมืองพัทยาใช้เป็นช่องทางในการแจ้งเหตุ เบาะแส รวมทั้งติดต่อสื่อสารขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานต่าง ๆ ได้โดยตรงผ่านแอพพลิเคชั่น PATTAYA SAFETY ตลอด 24 ชั่วโมง

แอพพลิเคชั่น PATTAYA SAFETY จะมีฟีเจอร์ให้บริหาร ประกอบด้วย การแจ้งความ แจ้งเบาะแสออนไลน์ การยืนยันตัวตนด้วยมาตรฐาน E-KYC อีกทั้งสามารถติดตามสถานะการแจ้งเหตุได้ ทั้งนี้ยังมีปุ่ม SOS ขอความช่วยเหลือฉุกเฉินและสามารถพูดคุยผ่านแชทแบบเรียลไทม์กับเจ้าหน้าทีที่ได้ โดยมีภาษารองรับ 2 ภาษา คือไทยและอังกฤษ พร้อมทั้งมี Emergency Number ภายในแอพพลิเคชั่นมาให้บริการนักท่องเที่ยวและประชาชน นอกจากนี้ ยังมีการรวบรวมข่าวสารที่น่าสนใจในเมืองพัทยาไว้บริการภายในแอพพลิเคชั่น PATTAYA SAFETY

พ.ต.อ.นาวิน เปิดเผยอีกว่า ประชาชนและนักท่องเที่ยว สามารถเข้ามาใช้ประโยชน์จากแอพพลิเคชั่นดังกล่าวได้ด้วยการเพิ่มเพื่อนทางไลน์ โดยเข้าไปที่ ID LINE แล้วพิมพ์คำว่า PATTAYA SAFETY ซึ่งรองรับทั้งระบบ App Store และ Google Play สำหรับประสิทธิภาพของการทำงานแอพพลิเคชั่น PATTAYA SAFETY ถือเป็นแอพพลิเคชั่นที่สามารถติดต่อกับเจ้าหน้าที่ตำรวจได้โดยตรง เมื่อแจ้งเหตุจะสามารถระบุพิกัดได้ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถเข้าไประงับเหตุได้อย่างแม่นยำและถูกต้อง

ผกก.สภ.เมืองพัทยา ย้ำด้วยว่า อยากให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น PATTAYA SAFETY มาไว้ใช้งาน เพื่อให้เกิดความสะดวกในการติดต่อและขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ แอพพลิเคชั่น PATTAYA SAFETY ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่อำนวยความสะดวกให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติในการติดต่อกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่หน่วยงานต่างๆ ได้รวดเร็วยิ่งขึ้นต่อไป โดยจะมีเจ้าหน้าที่ประจำให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง