วันอังคาร, มิถุนายน 25, 2024
+อาชญากรรม

นายอำเภอบางละมุง เตือนประชาชน&ผู้ประกอบการ ระวังมิจฉาชีพ หลังถูกปลอมไลน์ เตรียมรวบรวมหลักฐานดำเนินคดีขั้นเด็ดขาด

นายวีกิจ มานะโรจน์กิจ นายอำเภอบางละมุง เปิดเผยว่า ด้วยมีผู้หวังดีได้แจ้งมาว่าขณะนี้มีบุคคลผู้ไม่หวังดีบางคน บางกลุ่มทำการปลอมแปลงแอพพลิเคชั่นไลน์ โดยนำ ชื่อ นามสกุล และรูปส่วนตัว ไปประกอบเป็นโปรไฟล์สร้างความน่าเชื่อถือในระบบออนไลน์ อีกทั้งมีการนำไลน์ที่ทำการปลอมแปลงไปทักหา บุคคลในพื้นที่อำเภอบางละมุง ผู้ประกอบการ เพื่อหลอกลวงเรียกเงิน รวมถึงอาจจะหลอกให้โอนเงินให้

นายอำเภอบางละมุง กล่าวอีกว่า ไม่ว่าจะกรณีใดก็แล้วแต่ อยากขอยืนยันว่าแอพพลิเคชั่นไลน์ที่ใช้ชื่อว่า “วิกิจ มานะโรจน์กิจ” ไม่ใช่ตัวเอง เป็นกลุ่มมิจฉาชีพที่มาหลอกลวงประชาชนและผู้ประกอบการอย่างแน่นอน ส่วนตัวไม่เคยทักไปหาบุคคลที่ไม่รู้จัก เพื่อขอให้โอนเงินให้ จึงอยากขอเตือนผู้ประกอบการต่างๆ ถ้ามีบุคคลไม่หวังดีใช้แอพพลิเคชั่นไลน์ ที่มีการนำ ชื่อ นามสกุล และรูปส่วนตัว ทักไปหลอกให้โอนเงินให้เชื่อมั่นได้เลยว่าไม่ใช้ตัวเองอย่างแน่นอน

“ทั้งนี้ให้แจ้งข้อมูลมาที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอบางละมุงรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด ในเบื้องต้นหลังถูกปลอมแปลงไลน์ ได้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานแล้วว่าการกระทำดังกล่าวไม่ได้เกี่ยวข้องกับตัวเองและเป็นกลุ่มคนที่ไม่หวังดี” นายอำเภอบางละมุง กล่าวยืนยัน