วันอาทิตย์, มิถุนายน 16, 2024
Latest:
+อาชญากรรม

ปลัดอำเภอลุยกวาดล้างจับผู้ค้าน้ำกระท่อมเปิดท้ายรถขายกลุ่มวัยรุ่น-เยาวชน @ริมหาดจอมเทียน

นายอำเภอบางละมุงลุยจับผู้ค้าน้ำกระท่อมอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 5 พ.ค. นายวีกิจ มานะโรจน์กิจ นายอำเภอบางละมุง สั่งการให้ นายคำไพร เหลาแสน ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ออกกวาดล้างจับกุมการลักลอบจำหน่ายน้ำกระท่อม ถนนเลียบชายหาดจอมเทียน จ.ชลบุรี จากการลาดตระเวน เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง จับกุมผู้ค้าได้ทั้งหมด 4 ราย ระหว่างเอาน้ำกระท่อมผสมไซรัปแต่งกลิ่น และรสชาติ บรรจุขวดพลาสติก แช่ใส่ถังน้ำแข็งเปิดท้ายรถขายให้กลุ่มวัยรุ่น ในราคาขวดละ 80-100 บาท ยึดของกลางน้ำกระท่อมได้ 80 ขวด

ต่อมาปลัดอำเภอ ได้นำกำลังเข้าตรวจสอบร้านปลั๊กพลังใบ ยึดน้ำกระท่อมอีก 180 ขวด แช่เย็นพร้อมขายอยู่ในถังน้ำแข็ง จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน ก่อนควบคุมตัวผู้ค้าทั้งหมดรวม 5 ราย และน้ำกระท่อมกว่า 260 ขวด ไปยังที่ว่าการอำเภอบางละมุง เพื่อสอบสวนและทำบันทึกจับกุม

นายคำไพร เหลาแสน ปลัดอำเภอ กล่าวว่า การปราบปรามจับกุมน้ำกระท่อม เป็นไปตามนโยบายปลัดกระทรวงมหาดไทย กรมการปกครอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี และนายอำเภอบางละมุง หลังมีผู้ปกครองเข้าร้องเรียนที่ศูนย์ดำรงธรรมว่า มีการขายน้ำกระท่อมและเข้าถึงได้ง่ายในกลุ่มเยาวชน โดยฝ่ายปกครองออกกวาดล้างจับกุมอย่างต่อเนื่อง ร้านหลายแห่งได้ปิดตัวลง แต่ยังมีร้านค้าบางแห่งแอบลักลอบจำหน่ายอยู่ จึงขอฝากประชาสัมพันธ์ไปยังประชาชนทุกว่า การจำหน่ายหรือจ่าย แจก น้ำกระท่อมเพื่อการค้า แม้มิได้มีการผสมสารอื่นปรุงรสแต่งกลิ่นลงไปด้วย ก็เป็นการกระทำผิดกฎหมาย หากใครยังฝ่าฝืนจำหน่าย เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจเจอจะต้องถูกดำเนินคดีขั้นเด็ดขาดต่อไป.