วันจันทร์, พฤษภาคม 27, 2024
Latest:
+อาชญากรรม

ลุงวัย 52 วูบดับขณะเดินขึ้นตึก คาดอากาศร้อนจัดเป็นเหตุ

อากาศร้อนทำให้คนตายได้ในครั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 16 เม.ย.2567 พ.ต.ต.สุพรรณ โสภี สารวัตรสอบสวน สภ.นาจอมเทียน รับแจ้งพบศพผู้เสียชีวิตที่หมู่บ้านเอื้ออาทรนาจอมเทียน ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสาน แพทย์เวรโรงพยาบาล กิโล10 และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างโรจนะธรรมะสถานสัตหีบรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ บริเวณทางขึ้นบันได ชั้น2 ของอาคาร49 บ้านเอื้ออาทรนาจอมเทียน พบศพชายไทย ทราบชื่อคือนายสมรัก ทองคงเขียว อายุ 52 ปี สวมเสื้อผ้าชุดกีฬากางเกงขาสั้น สวมเสื้อคลุมลายทหาร นอนเสียชีวิตในสภาพหงายหน้า แต่ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย ตรวจสอบในร่างกาย พบโทรศัพท์หนึ่งเครื่อง ถุงยางอนามัย และเจลหล่อลื่น เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบถามแม่บ้านประจำตึกได้ความว่าขณะนั้นกำลังยืนทำความสะอาดอยู่ด้านล่าง คนคนตะโกนว่าพบคนเป็นลม จึงรีบวิ่งขึ้นไปดูกลับพบผู้เสียชีวิตอยู่ในสภาพแขนขาเกร็ง ตาเหลือก จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ แต่ช่วยไม่ทัน

นอกจากนี้ ภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้บริเวณทางขึ้นอาคารสามารถบันทึกภาพขณะที่ผู้ตายขับขี่รถจักรยานยนต์มาจอดที่หน้าตึก หลังจากนั้นได้เดินมาปกติก่อนจะเดินขึ้นบันไดมาเสียชีวิตตรงจุดบริเวณดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายน่าจะมาหาเพื่อน เนื่องจากการตรวจสอบพบว่าผู้ตาย พักอาศัยอยู่คนเดียวที่ตึก 8 แต่กลับมาเสียชีวิตบริเวณชั้นที่ 2 ของตึก49 คาดว่าน่าเกิดอาการป่วยแล้ววูบ เนื่องจากช่วงนี้อากาศร้อนจัด 34 องศาเซลเซียส จึงทำให้เสียชีวิต อย่างไรก็ตามจะได้ส่งศพไปผ่าชันสูตรที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ เพื่อหาสาเหตุการตายที่แน่ชัดอีกครั้ง.