วันจันทร์, พฤษภาคม 27, 2024
Latest:
+อาชญากรรม

หนุ่มดวดเหล้าฉลองสงกรานต์ทะเลาะเพื่อนร่วมวง ย้อนกลับบ้านคว้าปืนมาสางปัญหา เจอสาวใจเด็ดล็อคคอแจ้งตำรวจรวบทัน

ในขณะที่ทั่วพัทยามีการเฉลิมฉลองในเทศกาลสงกรานต์ประจำปี2567 แต่ก็เกิดเหตุเมาสุราทะเลาะวิวาทจนหวิดฆ่ากัน โดยเมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 13 เมษายน 2567 ที่ผ่านมา ร.ต.ท.ภูษิตการ เรี่ยมประการ รอง.สว.(ป.) สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมด้วย จ.ส.ต.วิเศษ กุดทา, ส.ต.อ.ณัฐฑวัฒน์ พิเมย สายตรวจเขต 1 ประจำตู้ยามหนองเกตุน้อย เข้าควบคุมตัว นายชำนาญ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่75 หมู่ที่ 9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมอาวุธปืนสั้น ยี่ห้อColt ขนาด11มม. ทะเบียน ชม18/1063 จำนวน 1 กระบอก แม็กกาซีนปืนภายในบรรจุกระสุนขนาด .45 มม.จำนวน 5 นัด และซองหนังสีดำ

สอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ และนางสาวปฐมา น้อมเจริญ อายุ 37 ปี ที่เข้าล็อคตัวนายชำนาญไว้ได้ ระบุว่า นายชำนาญ ดื่มเหล้าฉลองสงกรานต์กับเพื่อนบ้านภายในบริเวณซอยหนองหัวแรด5/5 หมู่ที่ 5 ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง แล้วมีปากเสียงกันขึ้น ด้วยความไม่พอใจ จึงกลับไปนำอาวุธปืนที่บ้านพัก แล้วย้อนกลับมาเพื่อเล่นงานเพื่อนคนดังกล่าาว แต่นางสาวปฐมากับชาวบ้าน เห็นท่าไม่ดี จึงตรงเข้าล็อคตัวไว้ ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาระงับเหตุ และควบคุมตัวนายชำนาญ ไปสงบสติอารมณ์ที่โรงพัก

เบื้องต้น นายชำนาญ รับสารภาพว่า อาวุธปืนกระบอกดังกล่าว เป็นของตัวเองจริง เพียงแค่ต้องการนำมาข่มขู่ ไม่ได้มุ่งหมายจะก่อเหตุ หรือเอาชีวิตผู้หนึ่งผู้ใด เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหา “พาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว” ควบคุมตัวพร้องของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางละมุง ดำเนินคดี ตามกฎหมายต่อไป.