วันพฤหัสบดี, กุมภาพันธ์ 22, 2024
อาชญากรรม

กวาดล้างต่อเนื่อง!จับแก๊งแว้นยึดถนนกระทิงลาย-ระยอง เป็นที่ประลองความเร็ว

เมื่อเวลา 00.10 วันที่ 23 ก.พ. 63 พ.ต.อ.ชิดเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี นำกำลังเจ้าหน้าทีตำรวจสายตรวจ ฝ่ายจราจร ฝ่ายสืบสวน สภ.หนองปรือ ร่วมป้องกันปราบปรามการแข่งรถในทางและความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง ทั้งรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์ดัดแปลงสภาพ รถจักรยานยนต์ท่อไอเสียเสียงดัง และรถที่มีหลักฐานไม่ถูกต้อง ในบริเวณถนนสาย 36 กระทิงลาย ระยอง หน้าสนามแข่งพีระเซอร์กิต หลังจากได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่ามีกลุ่มเด็กแว้นรวมตัวซิ่งรถเป็นจำนวนมาก

พ.ต.อ.ชิดเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ กล่าวว่า เนื่องด้วยสำนักงานตำรวจแห่งชาติและตำรวจภูธรภาค 2 ได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานดำเนินการตามนโยบายรัฐบาล โดยให้ทุกพื้นที่กวดขันป้องกันปราบปรามจับกุมการแข่งขันรถยนต์ รถจักรยานยนต์ในทางสาธารณะ และการกระทำที่มีลักษณะเป็นการส่งเสริมสนับสนุนให้มีการแข่งขันรถในทาง

ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันการมั่วสุม และก่อความเดือดร้อนรำคาญต่อประชาชน กวดขันการแข่งขันรถโดยเฉพาะเด็กวัยรุ่นในพื้นที่ ซึ่งตำรวจ สภ.หนองปรือ ได้ตระหนักถึงหน้าที่และความสำคัญในการรักษาความสงบเรียบร้อย และการรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน

จากการปฎิบัติการในครั้งนี้สามารถจับกุมเด็กแว้นพร้อมรถจักรยานยนต์ จำนวน 4 คัน และกลุ่มวัยรุ่นกองเชียร์ที่นำรถร่วมเชียร์ จึงควบคุมตัวทั้งหมดทำประวัติต่อไป.